ชวนสาวออฟฟิศช้อปให้สนุกปรับลุครับปีใหม่

shopping

สำหรับผู้หญิงแล้ว "เทศกาลขึ้นปีใหม่" ถือ เป็นโอกาสอันดีเยี่ยม ที่จะลุกขึ้นมาสร้างความสุขให้กับตัวเอง และผู้หญิงอีกจำนวนไม่น้อยก็เลือกที่จะมอบของขวัญให้กับตัวเองด้วยการ ชอปปิ้ง ประกอบกับเสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์ยังได้จัดโปรโมชั่นหั่นราคาสุดพิเศษ เพื่อเป็นการฉลองเทศกาลปีใหม่ จึงคงไม่แปลกที่สาวนักชอปจะเพลินเพลินในช่วงปีใหม่นี้ นอกจากนี้ ผู้หญิงยังใช้โอกาสในช่วงปีใหม่ในการ "เลือกสรรเสื้อผ้าเพื่อปรับเปลี่ยนความจำเจ" ให้ดูเป็นคนใหม่ เพื่อเสริมความมั่นใจสำหรับการตะลุยงานในปีที่กำลังจะมาถึง และยังช่วยสร้างความประหลาดใจให้กับคนรอบข้างได้อีกด้วย

:: สลัดความเรียบง่าย ด้วยเสื้อผ้าหลากสไตล์ ::

       สาวคนไหนที่ยังแต่งตัวสไตล์ สาวออฟฟิศแบบดั้งเดิมอยู่ ทั้งเสื้อเชิ้ตปกแข็งสีเข้มเรียบ กับกระโปรงคลุ่มเข่าอยู่ละก็ ถึงเวลาที่ต้องปรับเปลี่ยนสไตล์ให้ดูทันสมัยขึ้น ง่ายๆ เพียงแค่ลองหยิบเสื้อเชิ้ตที่มีการเล่นลูกเล่นอย่างการจับจีบหรือระบายสไตล์ วิคทอเรียน ที่ทำให้คุณดูเรียบหรูแบบดูดี

       หรือสาวคนไหนที่อยากสวยแบบผู้หญิงหวานๆ ลองเลือกเสื้อเชิ้ตแขนตุ๊กตา ที่ทำให้คุณดูน่ารัก สดใส เดินไปไหนก็ไม่มีเอาต์ เลือกแมตช์กับกระโปรงที่มีความพริ้วไหว หรือกระโปรงสั้นบ้าง ก็ยิ่งทวีความสวยเซ็กซี่มากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นให้พิจารณาจากกาลเทศะเป็นหลัก

       ส่วนสาวเวิร์กกิ้งวูแมนที่ต้องการความกระฉับกระเฉง กางเกงขายาวเป็นตัวเลือกที่ช่วยคุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทรงสลิมฟิตที่มาแรงแทรงทางโค้ง หรืออาจเลือกเป็นเลกกิ้ง แมตช์เข้าชุดกับจั๊มพ์สูทสุดเก๋ ยิ่งทำให้คุณดูสูงเพรียวขึ้น หากมีนัดสำคัญๆ อย่างการพบลูกค้า เพียงแค่หยิบเสื้อแจ็กเกตสักตัวมาสวมทับ ก็พร้อมลุยงานได้ไม่มีหวั่น

       ส่วนสาวร่างท้วมที่ไม่มั่นใจกับการแต่งตัวเลย ขอแนะนำว่า คุณควรจะเริ่มปรับจากความคิด แล้วสร้างความมั่นใจในตนเองก่อน โดยให้นึกอยู่เสมอว่าสรีระเราเลือกไม่ได้ แต่สไตล์เราเลือกได้ เพียงแค่คุณมั่นใจ ไม่ว่าเสื้อผ้าสไตล์ไหนคุณใส่ก็จะดูดี

:: แต่งเติมเสริมแอกเซสเซอรี่ ::

       อีกตัวเลือกหนึ่งที่ช่วย เพิ่มความพิเศษให้กับตัวคุณได้ คือ เหล่าบรรดาแอกเซสเซอรี่ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นตุ้มหู สร้อยคอ หรือแม้แต่นาฬิกา ซึ่งในปัจจุบันมีให้เหลือหลายแบบ หลากสไตล์ตามความต้องการ โดยหากต้องออกงานที่เน้นความหรูหรา ลองเลือกเครื่องประดับที่ทำจากโลหะ ที่ประดับเพชรพลอยสีต่างๆ แต่ใส่ให้พอดี ไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป

       ส่วนในวันทำงานปกติ ลอกเลือกตุ้มหูที่เข้ากับสไตล์ของชุด ทั้งตุ้มหูแป้นทรงกลม ทรงเหลี่ยม หรือตุ้มหูแบบห่วงก็ได้ เลือกใส่คู่กับกำไลข้อมืออันเก่ง พร้อมกับกระเป๋าสุดเก๋ ทั้งทรงโอเวอร์ไซส์ที่ให้ลุคสาวเท่ หรือทรงคลัตช์ที่คล่องตัว กระฉับกระเฉง ต่อจากนี้ชุดทำงานก็จะไม่เป็นชุดที่ธรรมดาอีกต่อไป

       ส่วนอีกไอเท่มชิ้นสำคัญที่ ผู้หญิงยุคใหม่ขาดไม่ได้เลย คือ รองเท้าส้นสูง ซึ่งเชื่อกันว่าผู้หญิงที่สวมรองเท้าส้นสูงจะดูสง่า ปราดเปรียว และมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้าม ซึ่งต่อให้คุณจะแต่งตัวธรรมดาสักแค่ไหน เพียงแค่คุณสวมรองเท้าส้นสูงดีๆ สักคู่ คุณก็สามารถอัพลุคขึ้นมาได้ในทันที

       เทคนิคการเลือกรองเท้าส้นสูงนั้นต้องดูที่รูปเท้าเป็นหลัก หากเป็นสาวเท้าแบนราบควรเลือกรองเท้าที่มีลวดลายบริเวณด้านหน้าค่อน ข้างกว้าง เพื่อช่วยบดบังส่วนที่เป็นจุดอ่อน ส่วนสาวหน้าเท้ากว้างควรหลีกเลี่ยงรองเท้าหัวแหลม เพราะจะบีบหน้าเท้ามากทำให้เดินไม่สะดวก โดยสาวๆ ต้องพึงระลึกไว้เสมอว่า ทุกครั้งที่อยู่ท่ามกลางผู้คน ต้องไม่ลืมที่ให้รองเท้าส้นสูงเป็นผู้ช่วยมือหนึ่งที่ให้คุณโดดเด่น สง่างาม และน่าหลงใหล

:: ใช้สีสันปรับอารมณ์ความรู้สึก ::

       สิ่งสุดท้ายสำหรับการสร้าง ความสดใสต้อนรับปีใหม่ คือ สีสันของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า สีแต่ละสีล้วนส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ โดยเฉพาะสีสันของเสื้อผ้าจะยิ่งสะท้อนบุคลิกและความรู้สึกของผู้ที่สวมใส่ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งด้วยเหตุนี้เองสาวๆ จึงสามารถปรับเปลี่ยนบุคลิกของตนเองได้ตามความต้องการ และเพื่อเป็นการต้อนรับปีกระต่ายที่กำลังจะมาถึง

       สาวๆ อาจจะลองหยิบจับเสื้อผ้าในโทนสีสด โดยให้นึกถึงความน่ารัก และสนุกสนานของกระต่าย ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีแดง หรือสีฟ้า เพราะสีโทนสว่างเหล่านี้มีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้เกิดพลังในการทำงาน ทำให้ผู้ที่สวมใส่มีความสดชื่น และกระตือรือร้น

       นอกจากนี้ พลังเหล่านี้ยังสามารถถ่ายทอดให้กับคนรอบข้างได้อีกด้วย เริ่มจากเทคนิคง่ายๆ คือ การใช้สี สาวๆ ต้องรู้จักการเลือกใช้สีอย่างถูกต้อง ให้เลือกใส่สีสดใสเป็นบางไอเท่ม เพื่อเบรกสีให้เสื้อผ้ามีความลงตัว และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น เช่น หากเราใส่เดรสสีส้ม ให้ลองหาเสื้อคลุมสีน้ำตาลมาคลุมทับ หรือถ้าในกรณีที่ใส่เสื้อผ้าโทนมืดอย่างสีดำ สามารถสร้างความโดดเด่นด้วยรองเท้าส้นสูงสีแดงสด ที่ช่วยสะกดทุกสายตาได้เป็นอย่างดี

       สาวๆ ลองนำเคล็ดลับดีๆ ที่นำมาฝาก แล้วไปสนุกกับการชอปปิ้งต้อนรับเทศกาลปีใหม่ พร้อมทั้งการเปลี่ยนแปลงตัวเองที่คุณเองหรือคนรอบข้างต่างก็ต้องประหลาดใจขอขอบคุณ manager.co.th

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic