Key wardrobe items for women this spring 2011

d0a076e1eaec0ec5fe94c832d7c7043c

Fashionista ตัวจริงต้องดู! เทรนด์และกระแสแฟชั่นสำหรับสาวๆที่กำลังจะมาในฤดูใบไม้ร่วงปีหน้า

Novelty Biker Jackets:
สไตล์เสื้อแจ๊กเก็ตสำหรับนักขี่จักรยานแบบสุดคลาสสิคนั้น จะมาแรงในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แทนที่สไตล์การแต่งกายแบบกัปตันนักบินที่ได้ฮิตฮอตกันไปแล้วในช่วงฤดูใบไม้ ร่วงและฤดูหนาวที่ผ่านมา อย่างเช่นแบรนด์ Moschino และ Balmain นั้น ได้อัพเดทเสื้อผ้าชุดหนังแบบเดิมๆ โดยการเพิ่มรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเข้าไปบ้างเพื่อความเก๋ โดยเพิ่มซิป ติดกระดุม หรือเข็มกลัดที่มีลูกเล่น, Burberry Prorsum ชูโรงสไตล์การออกแบบโดยใช้หนังงู และ John Richmond มีลูกเล่นที่แปลกแหวกแนว โดยออกมาเป็นเสื้อไร้แขนในเฉดสีเขียวรักธรรมชาติ

Minimalist Tanks:
การออกแบบเสื้อโดยใช้ผ้าน้อยชิ้นนั้น เป็นหลักสำคัญในการทำเสื้อผ้านับตั้งแต่เริ่มเกิดภาวะถดถอยของโลก! แต่ถึงจะมีน้อยชิ้น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สวยงามเก๋ไก๋ แค่เสื้อหนังทรงตรงเนื้อนุ่มสีเนยแข็ง คอเสื้อแบบธรรมดาๆ แต่ประดับตกแต่งนิดหน่อย แค่นี้ก็มีสไตล์ โดยไม่ต้องยุ่งยากมากมายแล้ว

Minimalist Maxis:
ชุดแม็กซี่เดรสสีสันสดใส ที่สวมใส่ง่ายและคล่องตัวนั้น กำลังจะเป็นแฟชั่นฮิตฮอตในฤดูกาลหน้า ซึ่งเป็นชุดที่สามารถสวมใส่ทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืนได้อย่างสวยงาม สไตล์

Superfine Knits:
เสื้อผ้าแบบถักนั้น เป็นเทรนด์แฟชั่นที่ไม่เคยตกสมัยทุกฤดูกาล เพราะสามารถปรับเปลี่ยนไปตามแต่ละฤดูได้เสมอๆ ตั้งแต่ชุดถักไหมพรมสุดหรูอลังกาลในหน้าหนาว เสื้อถักที่สวมใส่สบายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ไปจนถึงชุดถักแบบบางเบาพริ้วไหวในหน้าร้อน

Bloomer Shorts:
กางเกงขาสั้นแบบสไตล์เรทโทรเก่าๆเก๋ๆ จะมีให้เห็นทุกที่ทุกแห่งในร้านขายเสื้อผ้าช่วงฤดูใบไม้ผลิ ด้วยการสวมใส่แบบเน้นช่วงสะโพกที่สวยงาม สีสันสดใสดูอ่อนเยาว์ ทั้งที่เป็นลายเส้น ลายตาราง และแบบถักโครเชต์สีขาว

Striped Bags:
กระเป๋าถือมีแถบคาดขอบสีสันแบบคลาสสิคในหลากหลายขนาด ไม่ว่าจะเล็กกระทัดรัดหรือใหญ่แบบบิ๊กไซด์ คาดว่าจะเป็น Accessories ที่สำคัญตัวยงในช่วงฤดูใบไมผลินี้ ซึ่งได้มีการโชว์บนเวทีแคทวอล์คของแบรนด์ดังต่างๆนานามาแล้ว อย่างแบรนด์ Moschino Cheap and Chic, Prada, Jil Sander, Proenza Schouler, Sonia Rykiel และ Fendi เป็นต้น

คุณสาวๆ ทั้งหลาย ถ้าอยากจะอินแทรนด์ตามกระแสให้ทัน ก็จงอย่าลืมที่จะคอยตามอัพเดทข่าวสารด้านแฟชั่นกันนะคะ เพื่อความเป็น Fashionista ตัวจริง!

Source : AFP Relaxnews

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic