10 นิสัยที่สาวไดเอทควรมี

10 นิสัยที่สาวไดเอทควรมี

1. จดบันทึกสิ่งที่กิน
          ทั้งมื้อเช้า กลางวัน เย็น รวมทั้งของว่างที่คุณส่งลงกระเพาะทั้งหมดด้วย เพื่อจะได้รู้ว่าน้ำหนักส่วนเกินของคุณมาจากอาหารประเภทไหน จะได้ตัดมันทิ้งไปจากชีวิตซะเลย

2. เลิกวิธีไดเอทที่ไม่เวิร์ค
         การลดความอ้วนทำได้หลายแบบ แทนที่จะทู่ซี้อยู่กับวิธีเดิมๆ ที่แสนจะทรมานแถมยังไม่ได้ผล สาวๆ ควรจะเลือกวิธีที่คุณชอบที่สุด และคิดว่าจะทำได้นานที่สุดจะดีกว่า อย่าทนใช้วิธีโหดๆ ที่ร่างกายคุณรับไม่ได้ หรือวิธีที่เพื่อนใช้ได้ผลมาแล้ว เพราะมันจะไม่เวิร์คกับคุณเลยก็ได้

 3. ดื่มน้ำทุกครั้งที่หิว
        นิสัยแบบนี้สุขภาพช้อบ..ชอบ เพราะสุขภาพเราจะดีขึ้นมาทันตาเห็น ถ้าดื่มน้ำมากๆ เป็นประจำ นอกจากนี้การจิบน้ำ 1 แก้วทุกครั้งที่หิวจะช่วยให้คุณกินอะไรได้น้อยลง บางทีดื่มน้ำแล้วอาจจะหายหิว ไม่ต้องกินไปเลยก็ได้

 4. ทำให้การไดเอทเป็นนิสัยถาวร
         ถ้ากินจนอ้วนแล้วค่อยกลับมาไดเอท บางทีวิธีเดิมที่เคยได้ผลก็อาจจะไม่ได้ผลแล้วก็ได้ เพราะร่างกายเราจะเกิดความเคยชินกับรูปแบบการไดเอทที่เคยผ่านมาแล้ว ทำให้ลดความอ้วนได้ยากขึ้นกว่าเดิม ฉะนั้นควรจะรักษารูปแบบการกินตอนไดเอทเอาไว้ตลอดเวลา ฝึกให้เป็นนิสัยประจำตัวไปเลย แบบนี้รับรองผอมนานสวยทน

5. เทอาหารใส่จานทุกครั้ง
         ที่ให้ทำแบบนี้เพราะเวลาเราตักอาหารจากห่อหรือถึงขึ้นมากินตรงๆ เรามักจะเผลอกินจนเพลิน กว่าจะรู้ตัวอีกทีมันฝรั่งก็เกลี้ยงถุงหรือไอติมหมดถังซะแล้ว แต่ถ้าสาวๆ เทอาหารใส่จานก่อน คุณก็จะกะปริมาณได้ว่าควรจะกินแค่ไหนถึงจะไม่ฉีกกฏความผอม


6. ซื้ออาหารที่มีคำว่าไดเอทเท่านั้น
         ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลมแบบไดเอท นมแบบไดเอท (นมพร่องมันเนย) ไอศกรีมแบบไดเอท (ไอศกรีมโยเกิร์ต) น้ำสลัดแบบไดเอท (ไขมันต่ำ) ถ้ายอมเสียเวลาเลือกสักหน่อย คุณจะได้หม่ำของอร่อยที่ไม่ทำให้อ้วน และอาหารไดเอทพวกนี้มักจะมีน้ำตาลน้อย กินแล้วช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นด้วย

7. อย่าทำให้ตู้เย็นว่าง
         นิสัยนี้น่าจะถูกใจสาวนักช้อปที่เราอยากให้สาวๆ มีของกินแคลอรี่ต่ำติดตู้เย็นเอาไว้เสมอ ก็เพื่อให้หยิบกินได้ทันทีเวลาหิว ไม่อย่างนั้นถ้าหิวซ่กกลับมาเจอกับตู้ว่างๆ ก็คงไม่แคล้วแพ้ใจตัวเอง โทร.สั่งพิซซ่าหรือไก่ทอดมากินแน่ๆ

8. กินผักเป็นอันดับแรก
        ให้ทำเป็นนิสัยเลยว่าอาหารคำแรกของแต่ละมื้อจะต้องเป็นผัก หรือถ้าเป็นไปได้ควรจะกินสลัดผักไปเลย 1 จาน เพื่อให้ร่างกายได้รับใยอาหาร ซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้น้ำหนักลดเร็วขึ้น และการกินผักก่อนยังทำให้คุณหนักท้อง กินอะไรได้น้อยลงด้วย

 9. อย่าทำกิจกรรมอื่นระหว่างกิน
        นี่คือกฏเหล็กที่สาวหุ่นเพรียวต้องฝึกให้เป็นนิสัยเพราะการกินไปดูทีวีไป หรือกินไปอ่านหนังสือไปจะทำให้คุณกินเพลิน ยี่งเคี้ยวยิ่งมันส์ จนลืมดูว่ากินไปมากแค่ไหน กว่าจะละครเรื่องโปรดจะจบคุณก็กวาดกับข้าวหมดโต๊ะแล้ว เจอแบบนี้บ่อยๆ เรื่องผอมน่ะลืมไปได้เลย

 10. มองหานิสัยบ่อนทำลาย
          ลองสังเกตพฤติกรรมตัวเองซิว่า การกระทำแบบไหนของคุณที่เป็นตัวบ่อนทำลายการไดเอท เช่น ชอบไปกินข้าวกับเพื่อนหลังเลิกงาน ชอบดื่มกาแฟหวานจัดหลังอาหาร หรือต้องเปิดตู้เย็นทันทีที่กลับถึงบ้าน จากนั้นก็เปลี่ยนนิสัยให้ได้ ความอ้วนเริ่มที่ตัวเราก็ต้องจบที่ตัวเราได้เหมือนกันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Spicy

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic