8 เคล็ดการล้างหน้าให้ผิวสวยใส

8 เคล็บการล้างหน้าให้ผิวสวยใส

นอกจากการเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิวหน้าของเราที่ได้พูดไปเมื่อวันก่อนนะคะ ก็ยังมีเคล็ดลับการล้างหน้าที่จะทำให้โฟมล้างหน้านั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น แล้วยังทำให้ใบหน้าของเราสวยสดใสมากขึ้นอีกด้วยค่ะ เคล็ดลับก็มีเพียง 8 ข้อที่เอามาใช้ได้ง่ายๆ ค่ะ
1. จัดการกับเครื่องสำอางที่อยู่บนใบหน้าออกก่อนค่ะ ควรเลือกแบบทำความสะอาดล้ำลึก ที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อเช็ดล้างเครื่องสำอางออกได้หมด โดยเฉพาะมาสคาร่าอาจต้องใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์ช่วยเช็ดออกค่ะ หากไม่ได้แต่งหน้ามากนัก ก็ใช้เพียงแค่โฟมล้างหน้าล้างออกได้ค่ะ การล้างหน้าเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันรูขุมขนค่ะ

2. ใช้น้ำอุ่นที่ไม่อุ่นจัดล้างหน้า เพื่อช่วยล้างความมันออกได้ดีขึ้น อย่าใช้น้ำอุ่นจัดนะคะ เพราะจะทำให้ผิวพรรณบนใบหน้าเสียความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ขณะล้างหน้า ส่วนในฤดูที่อากาศร้อนก้เหมาะกับการล้างหน้าอุณหภูมิปกติค่ะ การล้างหน้าด้วยน้ำเย็นหรือร้อนจัดเกินไปจะทำให้เส้นเลืดฝอยแตกได้ค่ะ

3. ถ้าใช้โฟมล้างหน้าไม่ควรทาลงบนผิวหน้าโดยตรงทันที ควรผสมน้ำเล็กน้อยแล้วถูให้เกิดฟองบนฝ่ามือก่อนค่ะ แล้วค่อยนวดลงบนหน้าให้ทั่วด้วยปลายนิ้ว บริเวณที่มีสิวเสี้ยน หรือทีโซนก็นวดซ้ำให้มากขึ้นอีกหน่อยก้เพียงพอค่ะ ไม่จำเป็นต้องถูแรงๆ นะคะ

4. ระยะเวลาที่คุณลูบไล้ฟองครีมบนใบหน้าก็มีความสำคัญค่ะ ถ้ารีบร้อนเกินไปก็จะทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง ถ้านานเกินไปก็จะทำให้ผิวแห้งตึงได้ คนที่ผิวแพ้ง่ายก็ต้องระวังเรื่องนี้ด้วยค่ะ ให้สังเกตดูค่ะว่าล้างหน้าอย่างไรแล้วแห้งตึงเกินไปหรือเปล่า หรือขจัดความมันออกได้หมดหรือไม่ ตัวคุณจะทราบได้ดีที่สุดค่ะ

5. ควรล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้งต่อวันค่ะ ยกเว้นวันที่คุณต้องเจอควันรถหรือวันที่มีเหงื่อออกมากๆ ระหว่างวัน แถมใบหน้ามันจัด หรือวันเล่นกีฬาของคุณค่ะ การล้างหน้ามากเกินไปในวันปกติจะไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ทำงานหนักขึ้น เป็นสาเหตุให้เกิดสิวได้ง่ายค่ะ

6. ถ้าคุณไว้ผมยาว ควรรวบผมให้เรียบร้อยก่อนล้างหน้าค่ะ เพื่อช่วยให้ล้างหน้าได้ทั่วทั้งใบหน้า หากผมปรกอยู่บนใบหน้าก้อาจทำให้ล้างหน้าได้ไม่หมดจด จนลืมใส่ใจบริเวณกรอบใบหน้า

7. การหลับไปโดยยังไม่ชำระล้างเครื่องสำอางออกจะทำให้รูขุมขนอุดตัน และผิวขาดความสดใสค่ะ

8. หลังล้างหน้าจนหมดจดแล้ว ไม่ควรปล่อยให้ใบหน้าแห้งเอง เพราะจะทำให้ใบหน้าแห้งตึงและเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ง่ายค่ะ ควรซับหน้าเบาๆ ด้วยผ้าขนหนู่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก guru.google.co.th

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic