วิธีเลือกแว่นกันแดด ให้เหมาะกับใบหน้า

วิธีเลือกแว่นกันแดด ให้เหมาะกับใบหน้า

เป็นเรื่องจริงที่ว่าการเลือกแว่นกันแดด ส่วนมากจะเลือกแบบที่ไม่ให้พอดีกับใบหน้า เพราะเชื่อได้เลยว่าเวลาคุณเลือกแว่นจะดูตามแฟชั่นซะมากกว่า อาจจะเป็นแบบใหญ่หรือเล็กกว่าขนาดตาของคุณ หรือแบบเหลี่ยม แบบวงรีก็ว่ากันไป แต่เรามาดูกันดีกว่าว่าโครงหน้าอย่างคุณควรจะเลือกแว่นแบบไหนดี (จะได้ดูไม่เหมือนพวกมด X)

เรื่องนี้ ไม่ยาก ก็มี 2 ข้อที่คุณจะต้องพิจารณาในการเลือกซื้อแว่นกันแดด ก็คือ ดูรูปหน้า และ ขนาดหัวของคุณเป็นหลัก แว่นกันแดดเล็กๆ ก็เหมาะกับคนหน้าเล็ก แว่นกันแดดใหญ่ๆ ก็เหมาะกับคนหน้าใหญ่ ประมาณนั้น

ใบหน้าทรงกลม - กรอบที่ใช้ควรจะทำให้ใบหน้าดูยาวและผอม ลองเลือกกรอบที่มีความกว้างเท่ากับหรือกว้างกว่าความกว้างของใบหน้า ให้มีความโค้งน้อยๆ เน้นทรงเหลี่ยมเพื่อเน้นมุมของใบหน้า ให้กรอบด้านบนอยู่สูงกว่าขมับจะทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้น ยิ่งกรอบแว่นที่มีแถบเหนือหรือตรงกับคิ้ว ก็จะยิ่งจะทำให้รู้สึกว่าดวงตาอยู่สูงขึ้นกว่าเดิม หน้าคุณก็จะไม่เป็นซาลาเปาอีกต่อไป

ใบหน้ารูปเพชร - ใบหน้าทรงนี้จะมีโหนกแก้มที่กว้างหรือสูงและจะมีหน้าผากกับคางที่แคบ แว่นกันแดดรูปไข่ช่วยท่านได้!! มันจะช่วยทำให้มุมของใบหน้าดู soft ลง แต่คุณต้องมั่นใจว่าแว่นตาจะต้องไม่กว้างไปกว่าด้านบนของโหนกแก้มนะจ๊ะ อ้อ นอกจากนี้ แว่นทรงเหลี่ยมหรือแว่นไร้กรอบก็ช่วยได้เหมือนกันนะ

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า – ต้องพยายามอย่าใช้แว่นกว้างๆในใบหน้าคุณ เพราะจะทำให้หน้าคุณดูกว้างเข้าไปใหญ่ แต่แว่นทรงกลมหรือเหลี่ยมนี่สิเหมาะมั๊กๆ กรอบในแนวนอนจะต้องสั้น และในแนวตั้งจะต้องยาวด้วยนะ!!

ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม - ใบหน้าทรงนี้จะมีรูปคางที่แหลมและหน้าผากที่กว้าง แว่นที่เหมาะสมจะต้องเน้นที่บริเวณตา เช่น cat- eyes style โดยแว่นมุมบนจะต้องอยู่นอกใบหน้าและกว้างกว่าขากรรไกร คุณสามารถลองแว่นที่ทำด้วยโลหะที่ไม่มีกรอบล่าง กรอบที่ด้านบนที่เป็นแนวตรงก็ดูเหมาะนะ

ใบหน้ารูปเหลี่ยม - ใบหน้ารูปนี้จะเห็นขากรรไกรชัด รวมถึงหน้าผากและโหนกแก้มที่กว้าง เราต้องพยายามลดมุมของใบหน้าด้วยการใช้แว่นสีอ่อน และมีความโค้งมากๆ เช่น cat-eye styles แว่นทรงวงรีแบบดั้งเดิมก็ใช้ได้นะคะ

ใบหน้ารูปไข่ - ถือว่าคุณโชคดีมาก คุณสามารถเลือกแว่นกันแดดได้เกือบจะทุก style ถ้าจะให้เริ่ดที่สุดก็ต้องเป็นแว่นทรงสี่เหลี่ยม ใช้กรอบสีอ่อนๆ และที่สำคัญต้องเลือกแบบที่กรอบด้านบนอยู่สูงกว่าขมับด้ว


ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.ladyissue.com
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dekmaharai.com

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic