ล้างหน้าอย่างไรให้ได้ผลดี

ล้างหน้าอย่างไรให้ได้ผลดี

การล้างหน้าเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าดีที่สุดแล้ว แต่คุณเคยรู้บ้างมั้ยค่ะ ว่าการล้างหน้าที่ถูกต้อง เขาทำกันยังไง ถ้ายังล่ะก็เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า
   -  เริ่มจากการล้างหน้าวันละ 2 ครั้งก็พอค่ะ ตื่นนอนตอนเช้ากับตอนอาบน้ำตอนเย็นก็พอ ไม่ควรล้างหน้าบ่อย เพราะจะทำให้หน้าแห้งได้ เว้นเสียแต่ว่าหน้าของคุณสกปรกจริงๆ เช่น หลังจากการเล่นกีฬา หรือ ทำไร่ทำสวน คุณก็อาจจะล้างหน้าเพิ่มเป็นพิเศษได้
   -  ไม่ควรที่จะใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนล้างหน้า เพราะนั่นจะทำให้หน้าแห้งแลดูเหี่ยวๆ ไม่สดใส เวลาล้างก็ควรล้างอย่างเบามือที่สุด ไม่เช็ด หรือถูหน้าแรงๆ เด็ดขาด และถ้าคุณไม่ได้เป็นคนที่แต่งหน้าจัดแล้วล่ะก็ คลีนเซอร์หรือเอ็กซเทอร์ต่างๆ ก็ไม่จำเป็นเลยค่ะ
   -  ขี้ไคลไม่ใช่สิ่งสกปรกอย่างที่คุณคิด เพราะจริงๆ แล้วขี้ไคล คือ ชั้นหนังกำพร้าที่เกาะติดอยู่กับผิวหนังชั่นบน ควบคู่ไปกับชั้นน้ำมันเคลือบผิวที่คอยเป็นเกราะคุ้มกัน ปกป้องผิวจากฝุ่นละอองเชื้อโรค และสารเคมีไม่ให้ซึมฝ่านลงไปทำร้ายผิวได้
   -  หากว่าคุณเช็ดถูผิวหน้าจนเกลี้ยง ชั้นน้ำมัน ชั้นขี้ไคลก็ไม่เหลือ จะทำให้ผิวหน้าเราขาดภูมิคุ้มกันธรรมชาติไป เราพบว่าคนที่ล้างหน้าบ่อยๆ และใช้โทนเนอร์์เช็ดหน้า มักจะมีปัญหาผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายค่ะ
   -  วิธีแก้ผิวหน้าที่แพ้ง่าย คือ ยุ่งกับผิวหน้าให้น้อยที่สุด แล้วจะหายเอง เลือกใช้สบู่เจลใสๆ ชนิดไม่มีฟอง ไม่มีน้ำหอม จะได้ไม่ระคายเคืองขึ้นมาอีก
   -  เวลาล้างหน้าก็แค่เอาน้ำลูบๆ ไล้สบู่หรือเจลเบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าเท่านี้ก็ สะอาดแล้วค่ะ
   -  หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า แค่ซับหน้าเบาๆ ด้วยผ้าขนหนูผืนนุ่มก็เพียงพอแล้ว
   -  โดยธรรมชาติแล้ว ผิวหนังกำพร้าของคนเรา จะหลุดออกมาเองทุกวัน และจะพาเอาแป้งและฝุ่นออกมาด้วย โดยไม่จำเป็นต้องออกแรงถู หรือใช้ชุดล้างหน้าราคาแพงหรอก เสียเงินฟรีเปล่าๆ เพียงแค่นี้ใบหน้าสวยๆ ของคุณก็จะสะอาดใสปิ๊งอย่างสาวสุขภาพดี ที่มีใบหน้าอันเนียนใสแล้วล่ะค่ะ…

 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก  Woman's story

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic