เลือกแป้ง...ให้สวยได้ทุกวัน

เลือกแป้ง...ให้สวยได้ทุกวัน

          ขึ้นชื่อว่า "ผู้หญิง" ไม่ว่าใครก็อยากมีใบหน้าที่สวยเนียนเรียบ ปราศจากความมันตลอดวันด้วยกันทั้งนั้น แต่ด้วยสภาพผิวของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน แถมแสงแดดเมืองไทยก็ไม่ใช่เล่น ๆ ทั้งร้อน ทั้งมีรังสี UVA และ UVB ที่จ้องจะทำร้ายผิวของเราอีก แล้วอย่างนี้ใบหน้าที่สวยเนียนในตอนเช้า จะไม่มันเยิ้มในช่วงบ่ายได้อย่างไร หรือบางครั้งยังไม่ทันจะเที่ยงวันเลย แป้งที่ทามาแบบเนียนสุดๆ ก็เริ่มหมดสภาพเสียแล้ว

          ปัญหาคาใจเรื่องนี้ ต้องรู้จักเลือกใช้แป้งให้เหมาะสมกับกิจวัตรประจำวันค่ะ เพราะว่าแป้งที่ทา จะช่วยให้คุณสามารถรับมือกับปัญหาหน้ามันได้เป็นอย่างดี การทาแป้งช่วยมอบความนวลเนียนให้ใบหน้า ช่วยปกปิดจุดบกพร่อง และช่วยให้เมกอัพอื่นๆ เช่น อายแชโดว์ บลัชออน คิ้ว ที่เราแต่งแต้มลงบนใบหน้าติดทนไม่ลบเลือนตลอดทั้งวัน ทั้งยังช่วยให้ใบหน้าของเราดูสดใส ไม่มันวาวอีกด้วย
         
          ดังนั้น การรู้จักเลือกแป้งและทาแป้ง จึงเป็นเคล็ดลับความสวยในสัปดาห์นี้จะนำมาบอกสาว ๆ โดยแป้งเมย์เบลลีน จากนิวยอร์กสรุปมานั่น คือ

รู้จักชนิดของแป้ง
         
          แป้งอัดแข็งหรือแป้งฝุ่น แป้งชนิดนี้มีเนื้อที่บางเบา จึงไม่ได้ช่วยในเรื่องของการปกปิดริ้วรอยใด ๆ จะเน้นให้ใบหน้าดูเนียนใส เป็นธรรมชาติ และไม่มันวาวมากกว่า
         
          แป้งผสมรองพื้น จะมีส่วนผสมของรองพื้น ซึ่งช่วยปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า และทำให้ใบหน้าดูเนียนสวย

          แป้งผสมครีมรองพื้น เป็นแป้งที่เพิ่มระดับของครีมรองพื้นลงไปในเนื้อแป้ง จึงช่วยให้ผิวดูสวยเนียนสนิท ปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ รวมถึงรูขุมขนที่เห็นได้ ชัดได้เป็นอย่างดี

แป้งแบบไหนเหมาะกับใคร  
         
          หากคุณเป็นสาวชิวชิว...หรืออยู่ในวันพักผ่อนสบาย ๆ แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นเหมาะที่สุดค่ะ เพราะทาแล้วผิวหน้าจะดูเนียน บางใส เป็นธรรมชาติ ข้อแนะนำคือ ควรใช้ควบคู่กับรองพื้นชนิดครีมเนื้อเบา เพราะเนื้อแป้งจะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับผิวได้เป็นอย่างดี
         
          หากคุณเป็นสาวกระฉับกระเฉง...ต้องการความมั่นใจในช่วงวันทำงาน แป้งผสมรองพื้นเป็นแป้งอัดแข็งที่บรรจุอยู่ในตลับคือคำตอบค่ะ ใช้กับพัฟฟ์ฟองน้ำ ข้อดีของแป้งชนิดนี้คือ นอกจากจะช่วยให้ใบหน้าเนียนสวยตั้งแต่ทาครั้งแรกแล้ว ยังสามารถใช้เติมระหว่างวันให้ใบหน้าดูนวลเนียน และพกพาได้สะดวกอีกด้วย

          หากคุณเป็นสาวฮอต...ต้องสวยเนียนสุด ๆ ตั้งแต่เช้าจรดค่ำเพื่อพร้อมเสมอสำหรับงานปาร์ตี้ ต้องใช้แป้งผสมครีมรองพื้น เพราะมอบผลลัพธ์ผิวเนียนสนิท ปกปิดทุกรูขุมขนได้ตลอดวัน และทำให้ผิวดูนุ่มนวล


ขอขอบคุณข้อมูลจาก ไทยโพสต์

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic