มาลดน้ำหนัก ด้วยการนอนกันดีกว่า

มาลดน้ำหนัก ด้วยการนอนกันดีกว่า

สาวๆ หลายคนที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนัก ทนทรมานกับการควบคุมอาหาร หรือหักโหมออกกำลังกายที่ต้องใช้ความอดทนมานาน แถมยังไม่ค่อยเห็นผลอีกต่างหาก วันนี้ Chicrule มีอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องไขมันส่วนเกินแบบง่ายแสนง่าย ชนิดคาดไม่ถึงมาฝากกันค่ะ


     มีนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยชิคาโกกลุ่มหนึ่งพบว่า "เพียงแค่คุณนอนหลับให้เพียงพอในยามกลางคืน ก็สามารถช่วยให้ร่างกายกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปได้เช่นกัน" แถมยังพบด้วยว่า คนที่นอนน้อยในตอนกลางคืนมีโอกาสจะกลายเป็นคนตุ้ยนุ้ยสูงอีกด้วยนะคะ

     โดยผลการทดลองนี้ ทำในกลุ่มอาสาสมัคร 10 คน เป็นเวลานาน 4 สัปดาห์โดยในการทำวิจัยนั้นจะให้ทุกคนรับประทานอาหารแคลอรีต่ำเหมือนกัน ในสองสัปดาห์แรก เหล่าอาสาสมัครจะได้นอนคืนละ 8.5 ชั่วโมง และอีกสองสัปดาห์ที่เหลือเวลานอนจะลดลงเหลือเพียงแค่ 5.5 ชั่วโมง

     เมื่อสิ้นสุดการทดลองในสัปดาห์ที่สี่พบว่า แม้น้ำหนักของอาสาสมัครในช่วงสองสัปดาห์แรก กับสองสัปดาห์หลังจะไม่แตกต่างกันนัก แต่...ที่น่าสนใจคือ "สัดส่วนของไขมันที่พบว่า สองสัปดาห์แรกไขมันของอาสาสมัครลดลงเฉลี่ย 3.1 ปอนด์ ขณะที่สองสัปดาห์หลัง ซึ่งอาสาสมัครได้นอนเพียงคืนละ 5.5 ชั่วโมง ปริมาณไขมันลดลงเฉลี่ยเหลือเพียง 1.3 ปอนด์"รู้เคล็ดลับดีๆ แบบนี้แล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอกันด้วยนะคะ


ขอบคุณข้อมูลจาก HAIR

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic