ใช้ครีมบำรุงยังไงให้คุ้มค่าและสวยเด้ง

ใช้ครีมบำรุงยังไงให้คุ้มค่าและสวยเด้ง


สาวๆ หลายคนมีครีมบำรุงร้อยแปดพันขนานสำหรับ ช่วยบำรุงความสวย แต่อย่างที่รู้กันนั่นแหละค่ะว่าจำนวนขวดครีมบำรุงที่วางอยู่หน้ากระจกนั้น ไม่ใช่สิ่งที่จะบอกว่าคุณจะผิวพรรณดีได้หรือเปล่า แต่การใช้อย่างถูกวิธีต่างหากที่จะช่วยคุณได้ วันนี้มีวิธีการใช้ครีมบำรุงให้คุ้มค่าและเพิ่มความสวยโดดเด่นมาฝากกันค่ะ     1. เลือกปริมาณครีมที่ต้องใช้ให้พอเหมาะ เพราะถ้าน้อยเกินไป ก็จะไม่ได้ผลหรือถ้ามากเกินไปก็จะทำให้ผิวหน้ามันเกินไป และที่สำคัญคือเปลืองครีม โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้ประมาณ 1 ข้อนิ้วหรือ 1 ลูกเชอร์รี่


     2. แต้มครีมให้ทั่วทั้ง 5 จุด บนใบหน้า คือ เริ่มจากหน้าผาก จมูก แก้มทั้งสองข้างและคาง


     3. ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางในการเกลี่ยครีม เนื่องจากเป็นนิ้วที่มีน้ำหนักพอดี ถ้ากดแรงหน้าที่กำลังจะสวยอาจจะกลายเป็นเยินได้ ให้เริ่มจากบริเวณที่กว้างที่สุดก่อน เช่น โหนกแก้มโดยเริ่มจากส่วนกลางไปยังส่วนข้าง ๆ โดยทางด้านซ้ายออกซ้าย และทางด้านขวาออกขวา แล้วตามด้วยแนวสันจมูก ได้โพรงจมูก คางและหน้าผาก โดยเว้นบริเวณรอบดวงตาไว้


     4. อย่าลืมการทาครีมบริเวณลำคอ เพราะไม่อยากนั้นอาจจะดูแปลก ๆ หากหน้าเต่งตึงแต่คอยาน ให้ใช้
ปริมาณเนื้อครีมเท่ากับที่ใบหน้าประมาณ 1 ข้อนิ้ว โดยเริ่มจากบริเวณที่กว้างที่สุดของคอก่อนคือ บริเวณฐานลำคอแล้วใช้ปลายนิ้วทั้งหมดค่อย ๆ ลูบไล้ขึ้น ไม่ควรทาลง เพราะจะทำให้ผิวบริเวณลำคอหย่อน ทำให้เกิดรอยย่นภายหลังได้


    
5. สุดท้ายที่รอบดวงตา ควรใช้ปริมาณเนื้อครีมประมาณ 1 เมล็ดถั่วเขียว แล้วใช้นิ้วนางเพียงนิ้วเดียวในการทา ขอย่ำว่าต้องนิ้วนางเท่านั้นในปริมาณนี้ เพราะจะให้น้ำหนักกดที่เบาที่สุด โดยไล่ตามแนวโครงกระดูกเบ้าตา จะเริ่มที่หัวตาหรือหางตาก่อนก็ได้ จากนั้นวนครีมรอบ ๆ ดวงตาจะวนเข้าหรือวนออกได้ตามถนัด แต่ต้องวนไปในทิศทางเดียวกันทั้งสองข้าง


     เห็นไหม...ว่าการดูแลผิวของคุณไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณเอาใจใส่กับเรื่องเล็กที่ไม่ควรมองข้าม เท่านี้คุณก็จะมีผิวที่สวยงามและโดดเด่นเหมือนสาวๆ คนอื่นๆ ได้แล้วล่ะค่ะ    


ขอบคุณข้อมูลจาก : showded.com


Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic