ทริคดี ทริคเด็ด เพื่อผิวสวย

ทริคดี ทริคเด็ด เผยผิวสวย

สาวๆ หลายคน มีปัญหาทางด้านสุขภาพผิว แต่ไม่ใช่แค่ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้นนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศแบบไหน เราก็ต้องดูแลผิวของเราให้มีสุขภาพดีเสมอ วันนี้ Chicrule มีเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพผิวแบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ


1.ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวทุกเช้า โดยการผสมน้ำค่อนข้างอุ่น 350 มิลลิลิตร กับน้ำมะนาวครึ่งผล เพราะน้ำมะนาวจะช่วยชะล้าง และทำความสะอาดระบบต่างๆ ของร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่น และทำงานได้อย่างไม่ง่วงเหงาหาวนอน ตลอดทั้งวัน

2.ควบคุมการรับประทานให้สมดุล เพราะภาวะโภชนาการที่ดีคือต้องมีความพอดี ระหว่างคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและน้ำหนักของ ร่างกาย (โปรตีน 2-3 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม) ดื่มน้ำสะอาดให้ได้วันละ 2 ลิตรและออกกำลังกาย สัปดาห์ละ 4-5 ชั่วโมง ถ้าทำได้เช่นนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะป่วยง่ายอีกต่อไป

3.อย่าติดกาแฟ การบริโภคกาแฟมากๆ จะทำให้ร่ายกายขาดน้ำและหงุดหงิด วิธีแก้สำหรับคอกาแฟคือเมื่อใด ที่คิดจะดื่มกาแฟ ก็ให้ดื่มน้ำเปล่าลงไปก่อน 1 แก้วใหญ่ๆ จะทำให้ดื่มกาแฟได้น้อยลง วิธีนี้นอกจากช่วย ให้หายหงุดหงิดระหว่างทำงานแล้ว น้ำหนักตัวก็จะลดลงได้ด้วย

4.คุณค่าอาหารเช้า เลือกอาหารเช้าที่มีคุณค่า งดของทอด ของมัน และของรสจัด ลองเปลี่ยนมาม่าเป็นโยเกิร์ตกับ ผลไม้ หรือมูสลี่สักชาม ปิดท้ายด้วยน้ำผลไม้แก้วใหญ่ แต่ถ้ากลัวหวานจัดก็ให้ผสมน้ำลงไปในน้ำผลไม้ ครึ่งหนึ่งเพื่อลดปริมาณน้ำตาล เท่านี้ก็จะมีพลังทำงานไปตลอดเช้าแล้วล่ะค่ะ

5.บริโภคไขมันบ้าง ชีสคอตเตจไขมันต่ำทุกๆ 100 กรัม จะมีปริมาณไขมันเพียง 2.4 กรัมเท่านั้น ซึ่งสามารถ นำมาใช้ทาขนมปังแทนเนยหรือมาร์การีนได้เป็นอย่างดี นอกจากอร่อยแล้ว ยังทำให้ได้ไขมันในปริมาณ ที่เหมาะสมด้วย

6.มื้อกลางวันอาหารแป้ง ร่างกายต้องการแป้งในปริมาณพอเหมาะ เพื่อให้มีเรี่ยวแรงทำงานได้ตลอดบ่าย ในเมนูมื้อ กลางวัน ลองเลือกรับประมานอาหารแป้งที่มีเส้นไยไฟเบอร์อย่างขนมปังโฮลวีตและข้าวโอ๊ต ดูบ้าง นอก จากจะช่วยให้อิ่มทนแล้ว ยังลดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย


     เห็นไหมคะว่า การดูแลสุขาพผิวนั้น ไม่ใช่แค่การใช้ครีมบำรุงผิวเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องดูเรื่องอาหารการกินของเราด้วย ว่าอาหารที่ที่เราทานไปในแต่ละวันนั้นมีประโยชน์เพียงพอกัยร่างกายเรารึป่าวค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก pooyingnaka.com

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic