ผิวใส..ทำอย่างไรกันนะ

ผิวใส..ทำอย่างไรกันนะ

เมื่อพูดถึงความสวยความงาม สิ่งแรกที่สาวๆ เราจะนึกถึงคงไม่พ้นการบำรุงให้หน้าตาดูสดใส ผิวพรรณเปล่งปลั่ง แต่เอ พูดหน่ะง่าย แต่การจะทำให้ผิวสวยใสนี่สิจะทำได้อย่างไรกันนะ ไม่ยากค่ะ Chicrule มีเคล็ดลับดี ๆเพื่อผิวสวยใสมาบอกต่อให้สาวๆ ทั้งหลายด้วยนะคะ

ต่อต้านริ้วรอย
สำหรับใบหน้าและลำคอ คุณควรใช้มาส์กบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของเรตินอล วิตามิน สารสกัดจากไวน์แดงหรือโปรตีนจากข้าวสาลีและคอลลาเจน ที่จะช่วยบำรุงและยกกระชับผิว เพราะหากผิวเมื่อยล้าย่อมแสดงว่าผิวของคุณสูญเสียคอลลาเจน ผิวบางลงและมีอีลาสตินน้อยลง
ก่อให้เกิดริ้วรอยยับย่น เมื่อผิวหน้าคุณเมื่อยล้าจึงเป็นการเตือนให้คุณหันมาเอาใจใส่ผิว
ด้วยการใช้ครีมกระชับผิว หรือมาส์กหน้ากระชับผิวสัปดาห์ละครั้ง

การทำความสะอาด
สำหรับผู้ที่มีผิวหน้าบอบบาง ควรมาส์กทำความสะอาดผิวหน้าสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง ส่วนผู้ที่มีผิวผสมควรใช้ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุต่างๆหรือน้ำมันขิง เป็นการทำความสะอาดผิวได้ลึกถึงรูขุมขน สามารถขจัดและดูดไขมันส่วนเกินออกจากใบหน้า

ให้ความชุ่มชื้นกับผิว
การมาส์กหน้าให้กระปรี้กระเปร่าและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ควรเป็นครีมหรือโฟมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากทะเล หน่อไม้ แตงกวา น้ำมันโจโจบา จะช่วยสมานผิวที่แห้งเป็นริ้วรอยให้ชุ่มชื้นและคลายตัวจากรอยย่นเล็กๆ

เผยผิวใส
ผิวอ่อนๆอย่างเช่นผิวของวัยรุ่นมักเกิดสิวบ่อยและอักเสบ จึงต้องการการดูแลเป็นพิเศษ
ด้วยการมาส์กหน้าสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าที่มีส่วนผสมของดินสีเขียว
ดินโคลน พืชพรรณธรรมชาติ เช่น อะโวคาโด และสารสกัดจากสมุนไพร หรือดินคาโอลิน จะทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบไม่มันเยิ้ม

กำจัดผิวตายด้านและตกสะเก็ด
หากส่องกระจกแล้วเห็นใบหน้าตัวเองซีดเซียวไม่มีชีวิตชีวา แถมยังแห้งกร้านไม่น่าดู ก็แสดงว่ามีผิวตายด้านตกสะเก็ดเกาะติดที่ใบหน้า ดังนั้นคุณจึงควรกำจัดผิวตายด้านเหล่านี้ ด้วยการใช้เจลมาส์กหน้า ซึ่งเป็นฟิล์มใส ทิ้งไว้ 15 - 20 นาที แล้วจึงค่อยๆลอกออกจากล่างขึ้นบน

การดูแลบำรุงผิวหน้าสม่ำเสมอ
ผิวหน้าของคนเราต้องการการเอาใจใส่เป็นพิเศษ คุณจึงควรดูแลผิวหน้าคุณสม่ำเสมอ เช่น หากผิวแห้งก็ใช้ครีมมาส์กที่ให้ความชุ่มชื้น หรือผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าอื่นๆที่เหมาะกับผิวของคุณ เพื่อให้ผิวหน้าผ่อนคลาย เติมพลังงานให้กับผิว ขจัดสารตกค้างบนผิวหน้า จะช่วยให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์
น้ำมันหรือน้ำดอกกุหลาบจะทำให้ผิวหน้าเต่งตึง โคเอนไซม์คิว 10 และวิตามินอี
จะทำให้ผิวหน้าคุณเรียบเนียน ควรมาส์กหน้าสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง


ขอขอบคุณข้อมูลจาก ladymodern.com


Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic