หน้าใสไร้สิวใน 30 วัน

หน้าใสไร้สิวใน 30 วัน


เพราะเรื่องสิวไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่สาว ๆ หลายคนจะเป็นกังวลทุกครั้งที่มีสิวขึ้นบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวหัวดำ สิวอักเสบ หรือสิวเม็ดเล็ก ๆ ก็ตาม เจ้าสิวพวกนี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ไม่มีใครปรารถนาให้มันเกิดขึ้นบนใบหน้าทั้งนั้น  แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว จะจัดการยังไงให้หายขาดแล้วไม่ผุดขึ้นมาอีกดี วันนี้ Chicrule จะขอเอาใจสาว ๆ ที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ ให้คุณเป็นสาวหน้าใสไร้สิวให้ได้ภายใน 30 วันค่ะ ไปดูกันว่าต้องทำอะไรกันบ้าง

1. ปรับเปลี่ยนอาหารการกิน แม้จะรู้กันดีว่าของหวาน ๆ มัน ๆ มักจะทำให้เกิดสิวได้ง่าย แต่สาว ๆ ก็ห้ามใจไม่อยู่ทุกทีไปซะนี่ นี่แหละค่ะพฤติกรรมอย่างแรกที่ควรปรับเปลี่ยนเลย สำหรับสาว ๆ ทั้งหลายที่เป็นสิวอยู่ควรหลีกเลี่ยงของมันทุกชนิด แล้วเปลี่ยนมาทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว อย่างผัก ผลไม้ ที่มีแอนตี้อ็อกซิแดนท์ สำคัญสำหรับช่วงฟื้นฟูผิวมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

2. ยิ้มเพื่อหน้าใส แน่นอนว่าการหมั่นทำอารมณ์ให้ดีอยู่เสมอ มองโลกในแง่ดี จะช่วยลดความเครียดที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ ดังนั้นหันมายิ้มกันนะจ๊ะสาว ๆ เพราะนอกจากจะทำให้สิวขึ้นได้ยากแล้ว อารมณ์ที่ดียังทำให้หน้าไม่แก่ก่อนวัยอีกด้วยนะ

3. อย่าขัดหน้าบ่อยเกินไป แม้ว่าการขัดหน้าหรือสครับผิวหน้าจะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความสะอาดของผิวก็ตามที แต่การขัดหน้าบ่อย ๆ นั้นจะไปกระตุ้นให้ผิวผลิตความมันออกมามากขึ้น และทำให้เกิดสิวได้ง่าย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการขัดผิวบ่อยเกินไป ความถี่ของการสครับผิวที่เหมาะสมอยู่ที่สัปดาห์ละ 2 ครั้งเท่านั้นค่ะสาว ๆ

4. ทรีทเม้นท์ผิวหน้า เพื่อฟื้นฟูและบำรุงไปพร้อม ๆ กัน อ๊ะ ๆ อย่าคิดว่ากำลังแนะนำให้สาว ๆ ไปทำทรีทเม้นท์ราคาแพง ๆ นะคะ เพราะนั่นไม่จำเป็นเลยค่ะ ทรีทเม้นท์นั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เช่น การพอกหน้าด้วยไข่ขาว หรือดินสอพองผสมมะนาว แค่นี้ก็ถือว่าเป็นทรีทเม้นท์ได้แล้วล่ะค่ะ แต่อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดหลังพอกหน้าทุกครั้งนะคะ

5. นวดหน้าด้วยน้ำมัน การนวดหน้าด้วยน้ำมันฟังแล้วเหมือนจะเป็นวิธีที่ทำให้เกิดสิว แต่ความจริงไม่ใช่เลยค่ะ การนวดหน้าด้วยน้ำมันนั้นจะทำให้ผิวหน้าได้ผ่อนคลาย ซึ่งน้ำมันที่ใช้ในการนวดหน้านั้น ได้แก่ น้ำมันลาเวนเดอร์ หรือ เป๊ปเปอร์มินท์ค่ะ

6. ทำความสะอาดรูขุมขนด้วยไอน้ำ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ซึ่งวิธีการก็ทำได้ง่าย ๆ ค่ะ เพียงนำน้ำเดือดมาตั้งแล้วยื่นหน้าให้ไอน้ำทำความสะอาดใบหน้าคุณ ไอน้ำจะช่วยเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกที่ตกค้างหลุดออกมาค่ะ

และนี่ก็เป็นเคล็ดไม่ลับ แถมยังทำได้อย่างง่าย ๆ เพียงแค่คุณหันมาใส่ใจกับใบหน้าตัวเองสักนิด แล้วเพิ่มการปรนนิบัติผิวหน้าเข้าไปอีกหน่อย เพียงเท่านี้ คุณก็กลายเป็นสาวหน้าใสไร้สิว พร้อมจะเผยผิวใสอย่างมั่นใจได้แล้วล่ะค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก zupzip.com

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic