4 วิธีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

4 วิธีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

หากใคร กำลังมุ่งมั่นที่จะลดน้ำหนักหรือหาขั้นตอนเร่งด่วนอยู่นั้น มี 4 วิธีที่จะลดส่วนเกินแบบรวดเร็วมาแนะนำกัน

1.การวิ่ง

การ วิ่งจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก และไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย เริ่มต้นโปรแกรมทำอย่างช้าและวางแผนในการออกกำลังกาย 3-4 วัน/สัปดาห์ ที่ เริ่มต้นในแต่ละครั้งด้วยการอบอุ่นร่างกายอย่างน้อย 5 นาทีด้วยการเดินอย่างช้าๆ และการจ็อกกิ้งและเดินมันจะทำให้คุณสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อหัวใจ และ หลอดเลือด โดยครั้งหนึ่งในการวิ่งคุณอาจใช้เวลาประมาณ 30 นาที ซึ่งมันจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ได้ถึง 250 -350 350 แคลอรี่โดยขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวของคุณ

2.การปั่นจักรยาน

รายการ การพิมพ์จาก โรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ด ระบุว่า ร้อยละ 14 ในการปั่นจักรยานที่ 15.9 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นเวลา เวลา 30 นาที จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ 300 – 444 แคลอรี่ การปั่นจักรยานนั้นให้ใช้วิธีเริ่มอย่างช้าๆ และค่อยๆ เพิ่มความเร็ว รวมทั้งระยะทางขึ้น ซึ่งนั่นมันจะช่วยเพิ่มสมรรถภาพของคุณให้ดีขึ้นด้วย แต่ทั้งนี้คุณอย่าลืมว่าหัวใจของการออกกำลังกายนั้น จะต้องเลือกอาหารเพื่อสุขภาพในการลดน้ำหนักด้วย

3.High Intensity Interval Training (HIIT)

ช่วง การฝึกอบรมเข้มสูง (HIIT) เป็นชนิดของการฝึกอบรมหัวใจที่คุณจะแลกเปลี่ยนสั้นเข้มกับช่วงยาวช่วงชะลอ …. HIIT เป็นการเผาผลาญด้วยการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพไม่ว่าคุณจะวิ่ง, ว่ายน้ำ, วอล์คเกอร์หรือนักขี่จักรยาน ถือเป็นเทคนิคการฝึกอบรมที่มีประสิทธิภาพมากที่ใช้ในการลดไขมัน, เพิ่มความเร็วและเพิ่ม VO2Max (ของจำนวนเงินสูงสุดของคุณสามารถดูดออกซิเจนระหว่างการออกกำลังกาย) ในช่วงเวลาสั้น นักกีฬาใช้เพื่อเพิ่มทั้งความอดทน aerobic และ anaerobic ของพวกเขา
HIIT session ตามปกติเวลาประมาณ 15-20 นาทีและเกี่ยวข้องกับสัดส่วน 02:01 สำหรับการกู้คืนทำงานช่วง ซึ่งหมายความว่าช่วงเวลาการกู้คืนของคุณเป็นสองเท่านานเท่าช่วงงาน
การทำ High Intensity Interval Training (HIIT) ควรทำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

4.การเดิน

คุณ อาจคิดว่ามันคงเทียบกันไม่ได้กับการที่เดินออกกำลังกายแล้วมันจะช่วยลด น้ำหนักได้มาก…. แต่จากการตีพิมพ์โดยศูนย์การแพทย์สวีดิช ใน ซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา,"ระยะไมล์ต่อไมล์ การวิ่งและ การเดิน มันจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ในจำนวนที่ใกล้เคียงกัน แต่ถ้านาทีต่อนาที กับสปีดความเร็วของคุณ มันก็จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ได้มากกว่า และก็ไม่แปลกที่การวิ่งมันก็เผาผลาญได้มากกว่าตามทฤษฏี แต่ในการเดินด้วยความเร็วนั้นมันก็จะได้การเผาผลาญแคลอรี่ ที่ไม่ต่างกันและจะกระทบในเรื่องข้อต่อของคุณไม่มากเท่าการวิ่ง และถ้าคุณมีการฝึกให้เร็วขึ้นและแกว่งแขน และบิดตัวเล็กน้อยระหว่างเดินมันก็จะเป็นสิ่งที่เหมาะสมทีเดียว


ขอขอบคุณข้อมูลจาก  sanook.com

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic