5 วิธีจับโกหกผู้ชาย

5 วิธีจับโกหกผู้ชาย

เคยไม๊ที่รู้สึกระแวงไม่ไว้ใจแฟนของเราว่า เค้าจะโกหกเราไม๊ หรือพยายามจับโกหกยังไงก็จับไม่ได้ซักที Chicrule มีจุดสังเกตให้สาว ๆ ลองไปดูแฟนหนุ่มของคุณดูว่ามีอาการ 5 อย่างแบบนี้รึเปล่า  

1. ปัดผมและจัดเสื้อผ้า ท่านี้ก็เหมือนกับบอกว่า "ขอเวลาแป๊ปนึงนะ ฉันกำลังคิดว่าจะโกหกเรื่องอะไรดี" พร้อมๆ กับหลบสายตาและทำให้มือไม่ว่างไปด้วย


 2. กะพริบตาถี่ๆ เปลือกตาก็เหมือนกับกำแพงบางๆ ที่กั้นระหว่างผู้พูดกับผู้ฟัง แค่ถามแฟนว่า "เมื่อคืนไปไหนมา?" ทำไมต้องกะพริบตาถี่ๆ ขนาดนั้นล่ะค่ะ


 3. เหล่ไปทางซ้าย การกลอกลูกตาไปด้านซ้ายเกี่ยวข้องกับสมองในส่วนที่ 'สร้าง' จินตนาการขึ้นมาใหม่ ไม่ใช่นึกถึงเรื่องในอดีตที่เกิดขึ้น


 4. แกล้งยิ้ม การยิ้มอย่างจริงใจเป็นเรื่องที่ต้องออกแรง เนื่องจากรอยยิ้มนั้นจะใช้กล้ามเนื้อมากมาย รวมถึงกล้ามเนื้อรอบๆ ขากรรไกร แก้ม และกล้ามเนื้อใกล้ๆดวงตา (หรือที่เราเรียกว่า 'ตีนกา') ในขณะที่ยิ้มเฟคๆ จะขยับแค่ริมฝีปาก


 5. กอดอก สังเกตดีๆ ว่าคนพูดมีท่าทางอึดอัดหรือเอามือมากอดอก และถ้าปกติเขาเป็นคนมั่นใจเปิดเผย คุณอาจต้องจับตาดูไว้นะ เวลาที่เขาห่อไหล่หรือมองลงข้างล่างอาจเป็นสัญลักษณ์ว่าเขากำลังก่อปราการ ป้องกันจิตใจแล้วล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก nsiam.com

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic