7 อาหารประจำวันที่เพิ่มความสวยให้กับผู้หญิง

7 อาหารประจำวันที่เพิ่มความสวยให้กับผู้หญิง

1.  โยเกิร์ต คนที่กินโยเกิร์ตเป็นประจำสามารถคว้าฉายาสาวผมสวยมาครอง โดยไม่ต้องขอแรงแม่ยกมาช่วยกันกดโหวตเลยค่ะ เพราะโยเกิร์ตก็คือนม จึงเพียบไปด้วย แคลเซียม สังกะสี ที่ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง สวยมาจากแกนกลางอย่างแท้จริง
2.  เต้าหู้ เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน เสริมสร้างความแข็งแรงของผิวให้ยืดหยุ่นดี กระชับ ซ่อมแซมเซลล์และเนื้อเยื่อ ทำให้ผิวเนียนสวย ไม่เป็นแผลเป็น คนสวยซุ่มซ่ามที่ได้แผลเป็นประจำอย่าลืมโด๊ปมากๆหน่อยนะ
3.  มันเทศ จะดีที่สุด ถ้ากินแบบต้ม ไม่ใช่เอาไปทอดจนน้ำมันท่วมเป็นเฟรนช์ฟราย มันเทศเป็นที่รวมของวิตามินสารพัดอย่าง ช่วยให้ร่างกายทำงานได้ดี ผิวสวย และที่สำคัญคือกินแล้วอิ่มทน ไม่หิวบ่อย เท่ากับช่วยลดความอ้วนไปในตัว
4.  ไก่ เจ้าไก่กระต๊ากๆ นี่ล่ะคือยาดีของผิวสวย เพราะมันทำให้อิลาสตินใต้ผิวของเรายืดหยุ่นดี  ผิวเลยกระชับ ไม่เหี่ยวง่าย มีโปรตีนสูงแต่แคลอรีต่ำ ซ้ำยังย่อยง่ายอีกด้วยล่ะ
5.  ปลาทูน่า โอเมก้า 3 ในปลาทูน่าเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อมานานแล้ว เรื่องทำให้ผิวสวยสุขภาพดี ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ทำให้ทั้งสวยทั้งผอมแบบคงทน
6.  ชาเขียว ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินในเส้นเลือด เสริมการทำงานของระบบเผาผลาญ ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์เสื่อมสภาพ ช่วยให้สวยสองพันปีไม่มีริ้วรอย นี่คือสรรพคุณที่ทำให้ชาเขียวกลายเป็นเครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาดค่ะ
7.  มะเขือเทศ อุดมไปด้วยวิตามินซี แถมยังบำรุงเลือด คนที่หมั่นกินมะเขือเทศเลยผิวสวยอมชมพู แก้มมีเลือดฝาดมาเลี้ยงตลอดเวลา
    
    ขอขอบคุณข้อมูลจาก Spicy

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic