เลิกบุหรี่ด้วยนม

ใครอยากเลิกบุหรี่นมช่วยได้

เป็นที่รู้กันว่าบุหรี่ไม่ดีต่อสุขภาพปอด ระบบทางเดินหายใจ สร้างริ้วรอยแก่ก่อนวัยให้กับผู้สูบ และควันบุหรี่เผื่อแผ่พิษภัยมาถึงคนใกล้ตัว โดยไม่เลือก ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หญิง ชาย กระทั่งคนชรา
สำหรับคนที่เคยติดบุหรี่ และมีความตั้งใจแน่วแน่ที่ต้องการจะเลิกบุหรี่ ขอแนะนำตัวช่วยดีๆ ที่ประทานมาจากธรรมชาติ และราคาไม่แพงเหมือนกับหมากฝรั่งนิโคติน ลูกอมเลิกบุหรี่ หรืออุปกรณ์ช่วยอื่นๆ ที่ใช้เคี้ยว หรืออมเท่าไหร่ก็ยังไม่หายอยากสูบบุหรี่ซะทีสิน่า
ขอแนะนำ นมสดนี่ล่ะ แน่นอนที่สุด!
ว่าแต่ ทำไมน่ะหรือ?
ลองย้อนนึกดูนะ เคยรู้สึกไหมว่าเวลาดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟ หรือรับประทานเนื้อวัว จะทำให้การสูบบุหรี่เพิ่มจำนวนมวนมากขึ้นจนน่าตกใจ นั่นเป็นเพราะว่า เนื้อสัตว์ และเครื่องดื่มกาแฟ หรือแอลกอฮอล์ จะทำให้บุหรี่มีรสชาติอร่อยขึ้น (ฟังแค่นี้ก็อยากสูบบุหรี่แล้วใช่ไหม..หยุดน้ำลายสออยากสูบบุหรี่เดี๋ยวนี้นะ! )
เอาอย่างนี้ หากยังเลิกบุหรี่ไม่ได้ ลองเดินไปเปิดตู้เย็นหยิบนมสดเมจิมาหนึ่งขวด รสอะไรก็ได้ตามชอบใจ ค่อยๆ ดื่มจนหมด ลิ้มรสอร่อยของนมสดเมจิให้ทั่วลิ้น
คราวนี้ อนุญาตให้สูบบุหรี่ได้ครึ่งถึงหนึ่งมวน..
แหวะ.. รสชาติแย่ใช่ไหม? นี่แหละ คุณสมบัติดีล้ำเลิศของนม ที่จะปกป้องคุณ และช่วยคุณให้เลิกบุหรี่ได้ เพราะนม จะทำให้ลิ้นเปลี่ยนการรับรสชาติของบุหรี่นั้นแตกต่างออกไปในทางที่แย่กว่าเดิม..จนคุณไม่รู้สึกว่าบุหรี่อร่อยน่าสูบอีกต่อไป
ขณะนี้นักวิทยาศาสตร์กำลังทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับอาหารชนิดต่างๆ ที่ส่งผลทำให้การสูบบุหรี่ไม่อร่อยเหมือนเคย เพื่อจะได้ค้นพบการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติแก่ผู้ติดบุหรี่ โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว และวิธีการนี้จะช่วยลดงบประมาณที่สูญเสียไปจากการรักษาผู้ป่วยเป็นมะเร็งในปอด และหลอดลมจากการสูบบุหรี่ ในแต่ละปีอีกด้วย
เปลี่ยนจากใช้นิ้วคีบบุหรี่มาเป็นคีบหลอดดื่มนมกันดีกว่า จะได้มีเวลาอยู่กับคนที่เรารักได้อีกนานๆ ไง!

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.ciggyfree.com

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic