เทคนิคการใช้อายแชโดว์... แต่งตาให้สวยง่ายนิดเดียว






เทคนิคการใช้อายแชโดว์... แต่งตาให้สวยง่ายนิดเดียว

สาวหลาย ๆ คน อยากที่จะแต่งหน้าให้ดูสวยกันใช่มั๊ยล่ะ บางคนพยายามหาซื้อเครื่องสำอางค์มามากมาย แต่ก็ไม่กล้าที่จะทดลองแต่ง  เพราะคำว่า ไม่รู้จะแต่งยังไง อายตัวเอง อายคนรอบข้าง สิ่งเหล่านี้จึงทำให้คุณไม่กล้าพอที่จะลองแต่งหน้าตัวเองดูสักครั้ง แต่วันนี้คุณ ๆ ไม่ต้องกังวลใจไปแล้วค่ะ เพราะว่าหมวยza จะมาแนะนำวิธีการแต่งตาให้สวย และมองดูหวานซึ้ง อีกด้วยค่ะ
     สาวบางคนอาจจะมีวิธีการใช้อายแชโดว์ ( EYE SHADOW )  เพียงแค่ง่าย ๆ ป้าย ๆ เพียงแค่สีเดียว แล้วก็จบ แต่นั้นไม่เป็นการทำให้ดวงตาของคุณดูสวยเด่นขึ้นมาหรอกนะคะ เพราะนอกจากดวงตาของคุณจะไม่เป็นมิติแล้ว ยังไม่ได้เป็นการสร้างความโดดเด่นให้กับดวงตาของคุณอีกด้วย คุณควรจะมีเฉดสีอย่างน้อย 2-3 สี ( สีอ่อน เข้ม สลับกันไป ) เพื่อสร้างมิติให้กับดวงตาของคุณ และที่สำคัญช่วยเน้นดวงตาให้ดูสวยและคมเข้มอีกด้วย  เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ...

     ถ้าคุณมีอายแชโดว์แบบตลับ 3 เฉดสี
     ให้ใช้อายแชโดว์สีที่อ่อนที่สุดทารองพื้นที่เปลือกตา แล้วทำไฮไลต์บนโหนกคิ้ว  ทาสีกลาง ๆ บริเวณรอยพับตามแนวขนตาล่าง และหัวตา เพื่อสร้างความลึกและทำให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้น ส่วนสีที่เข้มที่สุดให้ทาลงบนเปลือกตาโดยลากผ่านหางตาไปเล็กน้อย เพื่อเน้นดวงตาให้ดูคมเข้มขึ้น

ถ้าคุณมีอายแชโดว์แบบตลับ 2 เฉดสี
     ให้ใช้อายแชโดว์สีอ่อนทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วจึงใช้สีเข้มลากผ่านหางตาไปเล็กน้อย  เพื่อเน้นดวงตาให้ดูคมเข้มขึ้น
ถ้าคุณมีอายแชโดว์เพียงเฉดสีเดียว
     ควรรีบหาซื้อเฉดสีอื่นโดยด่วนค่ะ เช่น มีสีอ่อนแล้วอาจจะหาซื้อสีเข้มเพิ่มเติม หรือมีสีเข้ม ก็อาจหาสีอ่อนมาตัดกันก็ได้

     เมื่อแต่งตาด้วยอายแชโดว์เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ลืมไม่ได้เลย คือ การดัดขนตา และปัดมาสคาร่าด้วยสีน้ำตาลหรือสีดำเข้ม ซึ่งจะช่วยทำให้ดวงตาของคุณดูกลมโต โดดเด่น และมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้รู้เทคนิคในการใช้อายแชโดว์กันไปแล้ว สาว ๆ ทั้งหลาย กล้าพอที่จะทดลองแต่งหน้ากันดูบ้างแล้วหรือยัง การแต่งหน้าไม่ได้มีกฎเกณฑ์ตายตัวหรอกนะคะ อยู่ที่ว่าคุณจะ MIX and MATCH  สีสันอย่างไรให้ดูดีเท่านั้นเองค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก หมวยza

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic