เลือก'น้ำหอม' สำหรับเจ้าสาวในวันแต่งงาน

เลือก'น้ำหอม' สำหรับเจ้าสาวในวันแต่งงาน

สาวๆหลายคนอาจเลือก วันวาเลนไทน์นี้ เป็นวันพิเศษสำหรับการครองรักและแต่งงาน วันนี้่เราขอนำเสนอ เคล็ดลับการเลือกน้ำหอมสำหรับเจ้าสาวมาฝาก

ในวันงานแต่งงานซึ่งเป็นวันที่สำคัญ ที่สุดของเจ้าสาวนั้น การแต่งหน้าจากช่างแต่งหน้าชื่อดัง และ ชุดแต่งงานสุดหรูจากดีไซน์เนอร์ ที่มีชื่อเสียงช่วยเพิ่มความมั่นใจในวันแต่งงานของเจ้าสาว แต่รายละเอียดที่หลายๆคนไม่ควรมองข้าม อย่างเช่น ในวันสำคัญที่สุดในชีวิต ก็อาจเป็นวันที่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากการจัดงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่จะทำอย่างไรให้วันสำคัญนี้ เป็นวันที่หอมสดชื่นตลอดวัน

น้ำหอมคือสิ่งที่เจ้าสาวหลายๆ คนมองข้ามไป เพราะอาจเป็นสิ่งที่ใช้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่ในวันพิเศษเช่นวันแต่งงาน อาจต้องใช้เวลาและความพิถีพิถันเลือกเฟ้นกันเป็นพิเศษ เพราะวันนั้นอาจต้อมมีกิจกรรมที่เจ้าสาว แทบจะไม่มีเวลามาดูแลตัวเองเท่าที่ควรแต่การที่ต้องเป็น นางเอก ของงาน กลิ่นกายที่หอมสดชื่นตลอดวันเป็นสิ่งที่สำคัญ การเลือกน้ำหอมที่กลิ่นถูกใจและเหมาะกับตัวเจ้าสาวเอง

เคล็ดลับสำหรับน้ำหอมกับ เจ้าสาววันแต่งงาน มีรายละเอียดไม่ยาก การที่เราถูกใจกลิ่นน้ำหอมถ้ากลิ่นนั้นมีขายเป็นเซต เช่น สบู่ โลชั่น และน้ำหอมกลิ่นเดียวกัน ควรใช้ยกเซตเพื่อซึมซับกลิ่นหอมให้ยาวนานตลอดวัน และการฉีดน้ำหอมโดยตรงกับชุดแต่งงานเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

เพราะหัวน้ำหอมอาจทำ ปฏิกิริยากับผ้า ทำให้เป็นรอยด่างได้ ควรใช้น้ำหอมฉีดกับสำลี อาจใส่ในถุงคลุมชุดไว้ก่อนที่ใส่ จากนั้นฉีดกับสำลีอีกก้อนมาใส่ไว้ในชุดชั้นใน ตอนที่ใส่ชุดเจ้าสาวอีกครั้ง สำหรับเจ้าสาวที่จัดงานแต่งงานแบบ เอ๊าต์ดอร์ นอกจากจะเลือกใช้น้ำหอมที่มีคุณภาพติดทนนานแล้ว ยังให้ระหว่างในเรื่องแอลกอฮอร์ ที่ผสมในน้ำหอมว่าจะทำให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองกับผิวหนังหรือไม่

เทคนิคเบื้องต้นในการเลือกซื้อน้ำหอม โดยทดลองฉีดน้ำลงบนกระดาษ โดยโบกกระดาษผ่านจมูกเบาๆ เพื่อหากลิ่นน้ำหอมที่ชอบ โดยอาจจะเลือกน้ำหอมไว้ 2-3 กลิ่นเท่านั้นเพราะถ้ามากกว่านั้น อาจสับสนจนแยกกลิ่นของน้ำหอมไม่ออก โดยอาจฉีดน้ำหอมทิ้งไว้ซักพัก เพื่อให้กลิ่นน้ำหอมเป็นกลิ่นระยะสุดท้าย เพราะนั่นเป็นกลิ่นที่โดดเด่นและเป็นกลิ่นที่จะติดตัวเราไปตลอดวัน ถ้ายังเลือกไม่ถูก ควรขอคำแนะนำจากพนักงานขายช่วยประกอบการตัดสินใจ

Source : thai-wedding-planner  / women.sanook.com  / maeyingzine.com (Image)

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic