เทคนิคการเลือกสี และลวดลายเสื้อผ้าให้ดูดี

เทคนิคการเลือกสี และลวดลายเสื้อผ้าให้ดูดี

เคยไหมคะ? เวลาเปิดตู้เสื้อผ้าแล้วไม่รู้จะใส่อะไรเข้าคู่กับอะไรดี บางทีชิ้นที่ว่าสวย ๆ พอจับมาคู่กันแล้วอี๋ซะไม่มี ตามที่เราเคยทราบกันว่า สีมีอิทธพลของผู้สวมใส่เสื้อ ลองล้อมวงมาทางนี้เลย มีหลักการง่ายๆ เกี่ยวกับการเลือกโทนสี และแบบของเสื้อผ้าคนอ้วนที่เลือกใส่ ดังนี้ค่ะ

1. เลือกสวมใส่เสื้อผ้าคนอ้วนในโทนสีเดียวกัน

ขอแบ่งโทนสีให้เข้าใจง่าย ๆ เป็น สีโทนร้อน สีโทนเย็น และสีโทนกลางนะจ๊ะ

  • สีโทนร้อน คือสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น หรือให้ความรู้สึกเซ็กซี่ ร้อนแรง จี๊ดจ๊าด ยกตัวอย่างเช่น สีในโทนแดง เหลือง น้ำตาล ทอง ส้ม และครีม เป็นต้น ซึ่งสีโทนนี้เข้ากับสีผิวสาวตะวันออกอย่างเรา ๆ มาก ๆ
  • สีโทนเย็น คือสีที่ให้ความรู้สึก สงบ เยือกเย็น สบาย และรีแลกซ์ ยกตัวอย่างเช่น ชมพู น้ำเงิน เทา ม่วง ฟ้า ซึ่งสีในโทนนี้เหมาะมาก ๆ กับสาวผิวขาว ไม่ว่าจะขาวหมวย หรือขาวอมชมพู
  • สีโทนกลาง นั่นก็คือสีที่เรา ๆ รู้จักกันดีมาก ๆ สีขาว กับ สีดำ นั่นเองค่ะ สีนี้ใครใส่ก็สวย คลาสสิคได้ทุกสถานการณ์ แมทช์กับสีอื่นได้ง่าย เหมาะกับทุกสีผิวจ้า

วิธีการเลือกใส่เสื้อผ้าคนอ้วน รวมถึง Accessories ที่ขาดไม่ได้อย่างกระเป๋า รองเท้าก็ง่าย ๆ มาก ๆ นั่นก็คือ ให้เราเลือกใส่เสื้อผ้าคนอ้วนในโทนเดียวกัน จะทำให้เราดูเป็นคนแต่งตัวเป็นมาก ๆ การใส่เสื้อผ้าสีข้ามโทน เช่น เสื้อแดง(ร้อน) กางเกงฟ้า(เย็น) เป็นอะไรที่นึกภาพออกเลยใช่ไหมจ๊ะ แต่ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องใส่แบบเสื้อผ้าคนอ้วนที่เป็นสีเดียวกันทั้งชุดเสมอไปนะจ๊ะ ส่วนสีโทนกลางนั้นมีเอาไว้เสริมกับสีในโทนอื่น ๆ หรือใช้เป็นสียืนพื้น เอาง่ายๆ คือ หากว่าคุณนึกอะไรไม่ออกก็หยิบมามิกซ์แอนด์แมทซ์สไตล์ต่างๆ ได้กับทั้งโทนร้อน และเย็นจ้า

2. เลือกสวมใส่เสื้อผ้าคนอ้วนในแบบเล่นสีต่างระดับ

การเลือกสีเสื้อผ้าคนอ้วนในลักษณะนี้จะช่วยพรางจุดเด่นเสริมจุดด้อยได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น

      สาวที่มีหน้าอก หรือช่วงบนใหญ่ ควรเลือกใส่ท่อนล่างสีอ่อน ท่อนบนสีเข้ม ก็จะช่วยให้ดูอกเล็กลงได้จ๊ะ

      สาวที่มีสะโพก หรือช่วงล่างใหญ่ ควรเลือกเสื้อผ้าที่ท่อนล่างสีเข้ม เพื่อพรางสะโพกอวบอิ่มจ๊ะ

      สาวที่ไม่มีหน้าอก เสื้อสีอ่อนช่วยให้ท่อนบนของคุณดูมีเนื้อหนังมากขึ้นได้จ๊ะ

ทั้งนี้การเลือกเสื้อผ้าคนอ้วนในแบบเล่นสีต่างระดับ สามารถเลือกสีที่ต่างกัน หรือสีในโทนเดียวกันแต่เล่นโทนอ่อนแก่ ต่างกันก็ได้ค่ะ เช่นเสื้อสีฟ้า กับกางเกงสีน้ำเงินเข้ม และที่สำคัญถ้าคุณเลือกสวมใส่เสื้อผ้าคนอ้วนชิ้นใดชิ้นหนึ่งเป็นสีฉูดฉาด ตัวที่เหลือก็ควรจะมีสีที่อ่อนสบายตา เพื่อป้องกันความโดดเด่นที่มากเกินพอดีจ๊ะ

3. อย่างเลือกสวมใส่เสื้อผ้าคนอ้วนที่เป็นลายทั้งบน และล่าง

อันนี้ห้ามอย่างแรงจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็นลายเดียวกันทั้งชุด หรือ ลายต่างกันมาจับคู่กัน เพราะมันจะดูลายตาอย่างมาก ทำให้ลุคส์คุณดูเป็นคนแต่งตัวไม่เป็นเอาเสียเลย โดยหลักการเลือกสีเสื้อผ้ามาเข้าคู่กับเสื้อลาย หรือกระโปรงลายที่คุณจะสวมใส่ก็คือ เลือกให้สีของตัวที่จะนำมาเข้าคู่เป็นสีใดสีหนึ่งที่มีอยู่ในลายผ้าของคุณ ไม่จำเป็นต้องเป็นสีเดียวกับลายเป๊ะ ๆ นะจ๊ะ แต่ต้องเป็นไปในโทนแก่อ่อนของสีนั้น ๆ จ้า เช่น คุณอาจเลือกใส่กระโปรงสีเดียวกับเสื้อตัวสวยของคุณ ก็ช่วยให้ดูน่ารักไม่เลวเลยค่ะ   เทคนิคการเลือกเสื้อผ้าคนอ้วนแต่งตัว และการเลือกโทนสีเหล่านี้ไม่จำกัดแต่เฉพาะคนอ้วน สาวไซส์ใหญ่ แต่ยังสามารถนำไปใช้ได้ดีกับสาวไซส์อวบธรรมดา ซึ่งจะทำให้การแต่งตัวของเราเป็นเรื่องง่ายและสนุกมากขึ้นค่ะ     ขอขอบคุณข้อมูลจาก B-girlshop.com 

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic