มีประจำเดือนห้ามดื่มน้ำมะพร้าวจริงหรือ

มีประจำเดือนห้ามดื่มน้ำมะพร้าวจริงหรือ

สาว ๆ ที่ชอบดื่มน้ำมะพร้าวเป็นชีวิตจิตใจ คงไม่ปลื้มนักหากมีใครมาบอกว่า "ในขณะมีประจำเดือนอย่าริ ไปดื่มน้ำมะพร้าวเป็นอันขาด อ้าว…ไม่รู้รึว่าน้ำมะพร้าวเป็นของแสลงสำหรับผู้ที่กำลังมีประจำเดือน เชียวนะ" เรื่องนี้จะเชื่อหรือไม่เชื่อไม่รู้ล่ะ แต่ก็ทำเอาสาว ๆ บางคนดื่มน้ำมะพร้าวไม่คล่องคอขึ้นมาทันทีเลยค่ะ
แต่ช้าก่อน…ก่อนที่คุณจะตัดใจจากน้ำมะพร้าวที่แสนชื่นชอบ โปรดอ่านข้อความนี้สักนิดค่ะ ความจริงแล้วน้ำมะพร้าวก็มีลักษณะคล้ายกับน้ำหวานหรือเครื่องดื่มธรรมดาทั่ว ไป ซึ่งไม่มีผลกระทบต่อการมีประจำเดือนแต่อย่างใด แต่อาจจะมีข้อยกเว้นบ้างในบางคนที่แพ้น้ำมะพร้าว (ขอย้ำว่าเป็นเฉพาะบุคคลเท่านั้นค่ะ) เนื่องจากในน้ำมะพร้าวมีสารประกอบหรือฮอร์โมนบางอย่างซึ่งอาจทำให้บางคนเกิด อาการแพ้ได้ แล้วบังเอิญว่าอาการแพ้นั้นเกิดในระหว่างช่วงมีประจำเดือน เรียกว่าประจวบเหมาะกันพอดี จึงทำให้เข้าใจผิดว่าน้ำมะพร้าวเป็นของแสลงสำหรับผู้ที่กำลังมีประจำเดือน ค่ะ
อ่านมาถึงบรรทัดนี้ สาว ๆ ที่ชอบดื่มน้ำมะพร้าวคงยิ้มออกแล้วนะคะ เพราะตราบใดที่คุณไม่ได้แพ้สารบางอย่างในน้ำมะพร้าวก็สบายใจได้เลยว่า คุณสามารถดื่มน้ำมะพร้าวที่แสนโปรดได้ในทุกโอกาสแม้แต่ยามที่มีประจำเดือน ค่ะ นอกจากไม่ใช่ของแสลงแล้ว น้ำมะพร้าวเย็น ๆ กลิ่นหอมละมุนยังช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดีเยี่ยมอีกด้วยค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก  somsee53.myfri3nd.com

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic