สูตรเด็ดเคล็ดลับ ขัดผิวให้เนียนใส

สูตรเด็ดเคล็ดลับ ขัดผิวให้เนียนใส

1.   ขัดผิวด้วยมะขามเปียก หลังจากอาบน้ำเสร็จ นำมะขามเปียกที่ผสมไว้กับขมิ้นมาขัดผิว  โดยใช้ใยบวบ หรือจะพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออก แล้วก็ทาโลชั่นบำรุงผิวปกติ ทำสักอาทิตย์ละครั้งแค่นี้ก็ได้ผิวเนียนสวยแล้วค่ะ

2.   ขัดผิวด้วยขมิ้น สูตรนี้สาวๆสามารถปรับปรุงสูตรกันได้ตามแต่สภาพผิวเลยค่ะ แต่สูตรนี้ต้องมีส่วนผสมประกอบสักนิดโดยใช้โยเกิร์ตรสจืด ขมิ้นชันผง แป้งข้าวเหนียว และพิมเสน จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน และนำไปร่อนเพื่อแยกส่วนที่หยาบออก เอาส่วนผสมที่เบาแยกเก็บในภาชนะที่แห้งเก็บไว้ เมื่อต้องการใช้ให้นำมาผสมกับน้ำเย็นจัดและขัดผิวกายให้ทั่ว โดยขัดเป็นวงวนรอบสัก 30 นาที แล้วล้างออก จะรู้สึกว่าผิวเบาสบายแถมหอมสดชื่นขึ้นด้วย

  
3.   ขัดผิวด้วยเกลือ สูตรนี้ยิ่งง่ายแสนง่ายเลยค่ะ เพราะทุกบ้านต้องมีเกลือติดบ้านไว้อยู่แล้ว โดยการเทเกลือผงมาใส่ชาม แล้วใช้ฟองน้ำหรือใยบวบขัดพร้อมกับเกลือให้ทั่วตัวตอนกำลังที่อาบน้ำ ก็จะช่วยให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออกมา ขณะเดียวกันก็ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในร่างกายได้อีกด้วย
  
4.   ขัดผิวด้วยเมล็ดกาแฟ  สาวผิวมันหรือผิวธรรมดาให้ใช้เมล็ดกาแฟบดเป็นผง 2 ช้อนโต๊ะ ,โอลีฟ ออยล์ 2 หยด, น้ำมันหอมระเหย 2 หยด, เกลือทะเล 1 ช้อนโต๊ะและน้ำกาแฟบริสุทธิ์ (กะปริมาณเอา) ผสมอย่าให้เหลวเกินไปแล้วเอามาขัดตัวได้ ส่วนสาวผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย ให้ใช้เมล็ดกาแฟบดเป็นผง 2 ช้อนโต๊ะ, โอลีฟ ออยล์ 3 หยด, น้ำมันหอมระเหย 3 หยดและน้ำนม (กะปริมาณเอา) แค่นี้ก็สามารถขัดตัวได้ สูตรนี้นอกจากจะได้ผิวขาวใสแล้ว ยังทำให้ได้เซลล์ผิวใหม่เป็นมันเงางามตามธรรมชาติ
  
5.   ขัดผิวด้วยโสม อย่างที่รู้ๆกันว่าโสมมีคุณสมบัติมากมาย และประโยชน์อีกอย่างของโสมนั่นก็คือ กานนำมาขัดผิวได้ด้วยนั่นเอง เพราะสารสกัดจากโสมจะช่วยชะลอวัยของผิว และยังทำความสะอาดผิวกายได้อย่างล้ำลึก ขจัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพ เพื่อให้ผิวพรรณสะอาดผุดผ่อง เนียนนุ่ม นอกจากนี้สารสกัดจากโสมยังมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุให้เซลล์ผิวมีริ้วรอยก่อนวัย พร้อมช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมฮอร์โมนผิวหนังให้เป็นปกติอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก goodhealthyproduct.com

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic