แก้ไขรูปหน้า 5 จุด ให้ "เพอร์เฟค"

แก้ไขรูปหน้า 5 จุด ให้ "เพอร์เฟค"

สาวจมูกแบน ถ้าอยากให้จมูกดูโด่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน ๆ ไล้อายแชโดว์ไปบริเวณช่วงหัวคิ้วให้เป็นเงา ๆ จากนั้นก็ไล้ตั้งแต่ช่วงหัวคิ้วลงมาด้านข้างของสันจมูกจนถึงปลายจมูกและค่อย ๆ เกลี่ยให้เข้ากับปีกจมูก ให้ทำเหมือนกันทั้ง 2 ด้านจมูกจะดูโด่งมีมิติขึ้นเอง แต่อย่ามือหนักไล้ซะเป็นปื้น ๆ ล่ะเดี๋ยวแฟนจะนึกว่าไปตกถึงถังถ่านที่ไหนมาสำหรับคนที่ปลายจมูกยาวไม่ควรไล้ให้ถึงปลายจมูกจมูกจะได้ไม่ยาวเกินงาม

สาวแก้มตอบ ที่จริงบางคนก็ชอบแก้มตอบ ๆ นะ เพราะหน้าจะได้ไม่ดูบานเป็นซาลาเปาแต่แก้มตอบ ๆ ก็อาจทำให้คุณดูโทรมเหมือนคนอดนอนเหมือนกัน วิธีอำพรางแก้มทำได้ง่ายมากโดยการปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพู ชมพูอมส้ม หรือแดงเชอร์รี่ก็ได้ ปัดตรงส่วนที่นูนที่สุดของแก้มให้เป็นวงกลม จากนั้นเวลาที่เขียนอายแชโดว์ก็ต้องไม่เน้นที่เส้นขอบตามากนักเพราะจะยิ่งไปเน้นความคมสันของหน้าทำให้รูปหน้าดูเป็นเหลี่ยมและห้ามแรเงาตรงกรอบของขอบหน้าเด็ดขาดเพราะหน้าคุณจะยิ่งดูตอบขึ้นไปใหญ่เลย

สาวแก้มยุ้ย คนที่มีแก้มเยอะ ๆ จะดูหน้าบานได้ง่ายมาก ถ้าอยากให้หน้าจานดาวเทียมของคุณดูเล็กลงต้องเลือกใช้บลัชครีมสีแดงเชอร์รี่แต้มที่กึ่งกลางแก้มแตะวน ๆ เป็นวงกลมและใช้ปลายนิ้วมือเกลี่ยบลัชครีมขี้นไปในแนวทแยงจนถึงไรผมใกล้ ๆ ขมับเป็นการสร้างเงาให้ใบหน้าทำให้ดูแคบลง

สาวคางเหลี่ยมหรือหน้าแบน ก่อนอื่นต้องทามอยซ์เจอไรเซอร์ให้ทั่วใบหน้าเพื่อปรับสภาพผิวหน้าก่อน จากนั้นก็ลงตามด้วยรองพื้นกรอบของหน้าโดยเฉพาะส่วนที่เป็นหลี่ยม เช่น คาง, กราม, สันแก้ม, โหนกแก้ม และบริเวณกรอบหน้าที่ติดกับไรผมเวลาแต้มบลัชตรงแก้มให้เริ่มแต้มจากขมับไล่ ไปตามแนว 45 องศา เข้ามาในหน้าจนถึงระดับกลางตาดำจากนั้นก็ใช้นิ้วเกลี่ยเบา ๆ ให้ดูกลืนกัน

สาวตาเล็กและหนังตาตก ถ้าอยากได้ตาโต ๆ แบบสาวเกาหลีเราช่วยได้แรกสุดให้คุณเลือกอายแชโดว์ที่ชอบมา 2 สี สีหนึ่งอ่อน อีกสีหนึ่งเข้ม จากนั้นก็ทาสีอ่อนให้ที่เปลือกตาตามรอยพับอย่าลืมทาช่วงโหนกคิ้วด้วยเสร็จแล้วจึงไล้อายแชโดว์สีเข้มไปที่ช่วงหางตาขึ้นไปตามแนวโค้งของเบ้าตา พอเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้เอาพู่กันป้ายอายแชโดว์สีเข้มจุ่มน้ำนิดหน่อยพอเปียกแล้วมาเขียนให้ชิดเส้นขอบตาบน เน้นตรงหางตาแค่นี้ตาก็ดูโตสวยแบบสาวเกาหลีสมใจแล้ว


ขอขอบคุณข้อมูลจาก อสมท. ขอขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic