ทายนิสัยจากอาการอกหัก

ทายนิสัยจากอาการอกหัก

มาแล้วจ้ามาแล้วจ้าวันนี้มีคำทำนายพิเศษสำหรับผู้ที่อกเดาะโดยเฉพาะคุณผู้หญิงเคยสังเกตุตัวเองกันบ้างไหมคะว่าเวลาที่ตัวคุณเองหรือเพื่อนรอบข้างอกหักรักคุดกันเนี่ยแสดงอาการออกมาอย่างไรบ้างและรู้ไหมว่าอาการที่แสดงออกมาเหล่านั้นบ่งบอกถึงอุปนิสัยใจคอของคุณได้มาเช็คกันซิว่าอาการของคุณตรงกับที่บอกบ้างหรือเปล่า?

แงๆ… ร้องไห้ไม่ยอมหยุด
เป็นคนที่จริงจังในชีวิต เมื่อเชื่อถืออะไรสักอย่าง ก็จะเชื่อมั่นอย่างนั้นไปตลอดกาล เป็นคนซื่อสัตย์ เกลียดการโกหกหลอกลวง แต่เมื่อผ่านวิกฤติการณ์ไปแล้ว หรือหลังจากผ่านการร้องไห้อย่างหนักไปแล้ว คนแบบนี้มักจะตัดใจหรือตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด
เก็บตัวเงียบเพียง…ลำพัง
เป็นคนสะเทือนใจง่าย ช่างคิด ชอบใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล มักมีโลกส่วนตัวซึ่งยากที่ใครๆจะเข้าถึง ติดนิสัยปิดกั้นตัวเอง แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์คับขันอย่างแท้จริง ก็จะเป็นผู้ที่มีความอดทนสูงอย่างไม่น่าเชื่อ
หาทางแก้แค้น… เอาคืน
แบบประเภทแค้นฝังหุ่นอะไรทำนองนี้เป็นคนลุ่มหลงอะไรง่าย จนบางครั้งหลงผิดอยู่บ่อย ๆ แต่ก็ไม่รู้ตัว จะเป็นคนซีเรียสในเรื่องสมบัติทรัพย์สิน เป็นคนไม่ยอมคน หรือบางทียอมหักไม่ยอมงอด้วยซ้ำไป แต่ถ้ารักใครก็รักจริงเอามาก ๆ
อาละวาดหรือปาข้าวของ…ให้สะใจ
คราวนี้ออกแนวซาดิสม์เป็นคนที่มักมีวัยเด็กขาดความอบอุ่น โตขึ้นจะมีนิสัยเรียกร้องความสนใจ จะมีความต้องการความรัก ความห่วงใยจากคนอื่นค่อนข้างมาก ชอบตอบโต้ผู้อื่นด้วยการแสดงท่าทีก้าวร้าว แต่ในใจลึกๆแล้ว กลับไม่ใช่คนเก่งกล้าอะไรเลย ค่อนข้างจะอ่อนแอด้วยซ้ำไป
ทำเป็นไม่มีอะไรเกิดขึ้น.. ไม่สน
จัดอยู่ในประเภทสวย…เริ่ด….เชิด….โสด(สนิท) เป็นคนที่มีความหยิ่งอยู่ในตัว เป็นคนคิดมากเรื่องศักดิ์ศรี ไม่ชอบการตกเป็นเป้าสายตาใครในเรื่องเสียหาย และจะมีความเชื่อมั่นมากว่าตัวเอง สามารถควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตของตัวเองได้ เมื่อมีปัญหา จะพยายามแก้ไขด้วยตัวเอง ก่อนที่จะร้องขอความช่วยเหลือจากคนอื่น
ออกเที่ยวหรือพบปะเพื่อนฝูงมาก ๆ
จัดอยู่ในประเภทอยู่คนเดียวไม่ได้ถ้าฉันเศร้าเป็นคนที่รู้จักตัวเองดี รู้ว่าตัวเองมีเป้าหมายอย่างไรในชีวิต ต้องการอะไรกันแน่ เวลาทำอะไรก็จะผลักดันให้ตัวเอง ไปสู่เป้าหมายจนกว่าจะสำเร็จ เป็นคนที่ควบคุมตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าลึกๆแล้วจะเจ็บปวดหรืออ่อนไหวแค่ไหน ก็จะอดทนไม่ยอมแพ้ จัดว่าเป็นคนที่มีวุฒิภาวะสูงมากทีเดียว
ทำงานอย่างหนัก
อันนี้จัดอยู่ในประเภททำงานหนักบังหน้าเพื่อให้เวลาของสองเราเป็นคนรักใครก็จะทุ่มเทจนหมดกายหมดใจ แต่ถ้าหมดรักใครก็จะตัดใจ ได้อย่างเด็ดขาดเช่นกัน และถ้าหากมีความสุขมากๆ ก็จะชอบแบ่งปันให้คนอื่น เพราะเป็นคนที่รักและจริงใจ เพื่อนพ้องและครอบครัว ตราบใดที่คนอื่นๆ ไม่เข้ามาจุ้นจ้านยุ่งเกี่ยว กับเรื่องส่วนตัวมากเกินไป
ครบทุกประเภทแล้วรู้หรือยังว่าคุณและก๊วนเพื่อนจัดอยู่ในประเภทไหน?
บทความ อาจารย์  เทวีโชค

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mthai.com

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic