ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นด้วยสูตรพอกหน้าผลไม้

ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นด้วยสูตรพอกหน้าผลไม้

ในช่วงเวลาที่สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สาว ๆ หลายคนคงกำลังเผชิญปัญหาผิวหน้าแห้งไม่ต่างกัน วันนี้กระปุกดอทคอม ก็เลยมีสูตรพอกหน้าจากผลไม้ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้ามาฝากกัน งานนี้รับรองว่า นอกจากจะลงทุนน้อย และหาวัตถุดิบไม่ยากแล้ว ยังให้ผลดีอีกด้วย

           1. สูตรแตงโมเพิ่มความชุ่มชื้น นำแตงโมมาปั่นกับโยเกิร์ต จากนั้นนำไปพอกหน้านาน 10 - 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด  หรือหากสาวคนไหนมีปัญหาเรื่องสิว สามารถบีบมะนาวลงไปเล็กน้อย เพื่อทำความสะอาดผิวอย่างลึกซึ้งไปพร้อม ๆ กันได้ค่ะ

           2. สูตรฝรั่งเพื่อผิวสวย นำฝรั่งครึ่งลูกมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ปั่นผสมกับนมสด แล้วนำไปพอกหน้า 15-20 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิตามินซีในฝรั่งจะช่วยสร้างคอลลาเจนในผิว และให้ความชุ่มชื้น ใบหน้าเต่งตึง ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะเห็นผลได้ชัดเจนภายใน 1 เดือนค่ะ

           3. สูตรมะเขือเทศและกล้วย นำมะเขือเทศและกล้วยมาปั่นรวมกัน จากนั้นนำไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยกระชับรูขุมขนและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าไปพร้อม ๆ กันค่ะ

           4. สูตรสตรอเบอร์รี่ นำสตรอเบอร์รี่ฝานแล้ววางลงบนใบหน้า หรืออาจปั่นรวมกับโยเกิร์ตบริสุทธิ์ก็ตามแต่สะดวก นำไปพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที จะช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื้น และนุ่มนวลน่าสัมผัส

           และนี่ก็คือสารพัดสูตรที่ทำให้ใบหน้าของคุณนุ่มชุ่มชื้นขึ้น โดยไม่ต้องสรรหาผลิตภัณฑ์ราคาแพงใด ๆ เลย เอาล่ะ คราวนี้ ก็เป็นหน้าที่ของสาว ๆ แล้วล่ะค่ะ ที่จะต้องเข้าครัวมองหาว่ามีผลไม้ชนิดไหนอยู่บ้าง เสร็จแล้วก็เริ่มบำรุงผิวด้วยการพอกหน้าไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  kapook.com

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic