วิธีแก้ปวดหัว "แบบธรรมชาติอย่างได้ผล!"

วิธีแก้ปวดหัว "แบบธรรมชาติอย่างได้ผล!"

ใครที่ชอบมีอาการปวดหัวบ่อย ๆ และไม่รู้จะรักษาอย่าไรดีฟังทางนี้ค่ะ เรามีวิธีแก้ปวดหัวแบบธรรมชาติด้วยน้ำมาฝากกัน แค่พูดว่า "น้ำ" หลาย ๆ คนอาจจะฟังดูไม่เชื่อว่าการใช้น้ำจะเป็น วิธีแก้ปวดหัว ได้อย่างไร ถ้าใครอยากรู้ก็ต้องมาลองอ่าน วิธีแก้ปวดหัว "แบบธรรมชาติอย่างได้ผล!" นี้กันดูก็แล้วกันนะค่ะ รับรองว่าจะต้องช่วยบรรเทาอาการปวดหัวของคุณได้อย่างมากมายทีเดียวค่ะ ไม่ลองไม่รู้นะค่ะ นั้นเรามาดู วิธีแก้ปวดหัว "แบบธรรมชาติอย่างได้ผล!" ด้วยน้ำกันเลยดีกว่าค่ะ

เวลาที่ ปวดหัว คุณจะทำอย่างไร ส่วนใหญ่มักเลือกที่จะนอนพักผ่อน หรือไม่ก็หายาแก้ปวดมาทาน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า "น้ำ" ก็สามารถช่วยให้คุณหายปวดได้เหมือนกัน

หากคุณมีอาการปวดหัวมากจนไม่สามารถที่จะนอนหลับได้ ลองใช้กระเป๋าน้ำร้อนหรือขวดใส่น้ำร้อนแต่ไม่ควรจะร้อนจนเกินไป ประคบที่บริเวณท้ายทอย แล้วใช้ผ้าเย็นประคบที่หน้าผากจะช่วยให้อาการทุเลาลงได้

แต่ถ้าเป็นอาการที่เกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือเอ็นอักเสบ ให้ใช้กระเป๋าน้ำแข็งประคบตั้งแต่ต้นคอลงมาถึงหัวไหล่ในวันแรกเพื่อลดอาการอักเสบและใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบในวันต่อ ๆ มา จะช่วยให้คลายปวดได้

หรือถ้ามีอาการปวดหัวซึ่งเกิดจากเลือดลมเดินไม่สะดวกรู้สึกมึน ๆ ตื้อ ๆ ให้ใช้ วิธีแช่เท้าในน้ำอุ่นโดยเริ่มจากใช้น้ำอุ่นในปริมาณน้อย ๆ แล้วค่อยเพิ่มให้น้ำร้อนขึ้น ๆ จนกระทั่งรู้สึกอุ่นสบาย แช่ไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงอาการปวดจะบรรเทาลง

อีกวิธีหนึ่งก็คือ นอนคว่ำเอาหมอนรองที่หน้าอก จากนั้นเอาน้ำร้อนประคบที่หลังส่วนบนหรือบริเวณกลางหลังตรงกับแนวกระดูกสันหลัง วิธีนี้จะช่วยให้รู้สึกสบาย

เลิกใช้ยาแล้วหันมาใช้ธรรมชาติช่วยก็คงจะดีไม่น้อย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ ขอขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic