สวยสู้แดดรับซัมเมอร์

สวยสู้แดดรับซัมเมอร์


ฤดูร้อนมาเยือนทีไร สาวๆทุกคนจะต้องหาวิธีป้องกันผิวจากแสงแดดก่อนออกจากบ้านกันยกใหญ่ โดยที่หลายคนยังไม่รู้ว่า แสงแดดมีคุณประโยชน์มากมาย
อีกทั้งยังจำเป็นต่อร่างกายในการสร้างวิตามินดี ซึ่งจะช่วยให้กระดูกแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีการใช้คลื่นพลังงานจากแสงแดด ในการรักษาโรคผิวหนังบางชนิดด้วย แต่ในทางกลับกันถ้าได้รับในปริมาณที่มากเกินไปก็จะเกิดอันตรายต่อผิวหนังเช่นกัน

การดูแลเอาใจใส่อย่างพอดีจึงเป็นเรื่องจำเป็น สำหรับคนที่ใช้ชีวิประจำวันอยู่ในตัวอาคารไม่ค่อยได้โดนแดด ให้เลือกใช้ครีมหรือโลชั่นบำรุงผิวต่างๆ ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่มี SPF 15 ขึ้นไปก็จะเพียงพอ แต่หากต้องออกไปโดนแดดบ่อยๆควรจะใช้ครีมที่มี SPF 30 หากเป็นวันที่มีกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานานควรใช้ SPF 45 - 60 และควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง เพื่อหลีกเลี่ยงมลภาวะแสงแดดปัญหาหน้าหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยแห้งกร้าน

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยป้องกันแสงแดดอย่างถูกวิธีนั้น เป็นขั้นตอนสำคัญในการช่วยป้องกันแสงแดดในหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี รวมถึงพยายามหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่แดดจัดมากช่วงตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึงบ่าย 3 โมง และหาอุปกรณ์เสริมเช่นแว่นกันแดด ร่ม หมวก ใส่ไปข้างนอกถ้าจำเป็นที่ต้องออกแดดช่วงเวลาดังกล่าว ที่สำคัญหมั่นใช้อย่างเป็นประจำ เพื่อก่อให้เกิดสุขภาพที่ดีต่อผิวพรรณอย่างต่อเนื่อง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic