อวดเล็บสวยสไตล์สาวสุขภาพดี

อวดเล็บสวยสไตล์สาวสุขภาพดี

การดูแลและถนอมเล็บก็เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่ง ที่บ่งบอกถึงการดูแลเอาใจใส่ตัวเองนะคะสาวๆ ฉะนั้นวันนี้หากใครยังไม่รู้จักวิธีการบำรุงมือและเล็บให้เนียนสวยน่าสัมผัส โหมกระหน่ำทำกิจกรรมที่ใช้มือและเล็บอย่างไม่ทะนุถนอม ก็ระวังหนุ่มข้างกายจะหน่ายหนีไปจูงมือสาวอื่นแล้วจะเสียใจนะจ๊ะ  อิอิ...

     ความจริงแล้วเล็บสวยๆ คุณเองก็มีได้ แค่เริ่มจากการดูแล บำรุงเล็บให้แลดูมีสุขภาพดี เพียงเท่านี้ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าร้านเสริมสวย ทำเล็บ เพ้นท์เล็บกันให้เหนื่อยใจแล้วล่ะค่ะ .

       งั้นเรามาเริ่มดูแลเล็บกันดีกว่า....

     1. เริ่มจากการดูแลเล็บ : วิธีหนึ่งที่คุณสามารถดูแลเล็บมือเล็บเท้าด้วยตัวเองได้ (ช่วยประหยัดไม่ต้องเข้าร้าน แถมมั่นใจในความสะอาดอีกด้วย)
            ก่อนตัดเล็บให้แช่มือและเท้าในน้ำอุ่นซักพัก หรือหากใครมีเวลาน้อยก็ให้ตัดเล็บในช่วงหลังอาบน้ำเพื่อให้เล็บอ่อนนุ่ม ตัดง่าย
           ตัดแต่งเล็บให้ได้รูปสวยอย่างต้องการ (ไม่ควรสั้นหรือยาวเกินไป) ควรตัดให้เห็นเนื้อเล็บสีขาวสัก 2 มม. หรือหากอยากไว้เล็บยาวก็ไม่ควรยาวเกิน 1 ใน สามของเล็บทั้งหมด ถ้าฐานเล็บเป็นแบบตรงก็ให้ตัดรูปเล็บเป็นทรงสี่เหลี่ยม หรือปลายตรง  ส่วนใครที่มีฐานเล็บเป็นทรงมน ก็ให้ตัดปลายเล็บมนตามฐานของเล็บเพื่อให้เข้ากันมากที่สุด จากนั้นตะไบเล็บไปในทิศทางเดียวเพื่อลบมุมเหลี่ยมคมของเล็บ

     2. ตกแต่งหนังกำพร้ารอบๆ เล็บให้เรียบร้อย พร้อมทำความสะอาดซอกเล็บให้หมดจด

     3. ทาโลชั่นสำหรับบำรุงมือและเล็บหลังการตัดเล็บ หรือ โลชั่นที่มีส่วนผสมของ vitamin E อย่างสม่ำเสมอ

     4. พยายามทาสีเล็บให้น้อยลง เพื่อให้เล็บได้พักผ่อน เพราะ การไปทำเล็บตามร้านบางแห่ง อาจใช้น้ำยาทาเล็บที่ไม่มีคุณภาพที่เป็นสารเคมีมาทำลายสารเคลือบเล็บของเราได้

     5. หากอยากเป็นสาวที่ดูมีสุขภาพดี ก็ควรทาเล็บสีอ่อนๆ ในโทนสีเบจ อย่าง ครีม ส้มอ่อน โอรส แล้วตามด้วยน้ำยาเคลือบเล็บ หรือแค่ทาน้ำยาเคลือบเล็บเฉยๆ พอให้เล็บสวยแวววาวสดใส ดูสุขภาพดี ขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้ ไม่ยากเกินไปใช่มั๊ยคะ.....

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic