เดรสขาวล้วน เทรนด์แฟชั่นประจำฤดูกาล

เทรนด์สวมใส่เดรสสีขาวล้วนมาแรงแซงสีดำ

เทรนด์สวมใส่เดรสสีขาวล้วนมาแรงแซงสีดำ

เดรสสีอ่อนกำลังได้รับความนิยมแทนที่สีดำไปแล้ว หลังจากที่กระแสสีนู้ดและสีโทนกลางเข้ายึดครองพื้นที่รันเวย์และพรมแดงไป ระลอกใหญ่ ในที่สุดดีไซน์เนอร์ก็ตัดสินใจโยนสีทั้งหมดทิ้งไปและหันมาใช้เทรนด์ LWDs หรือ Little White Dress แทน LBDs (Little Black Dress)

อันที่จริงแล้ว เทรนด์ Little White Dress นี้ก็ปรากฎตัวขึ้นมาเป็นเทรนด์ขนาดย่อมตั้งแต่เมื่อฤดูกาลที่แล้ว และคาดว่าน่าจะกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างเต็มขีดในฤดูใบไม้ผลิ นี้ พร้อมๆ กันกับเสื้อผ้าทุกประเภทที่เป็นสีขาวล้วน แต่แล้วเทรนด์นี้ก็โผล่ขึ้นมาอีกครั้งในฐานะตัวเด่นในงานนิวยอร์ค แฟชั่น วีค สำหรับ Authumn/Winter 2011 ตั้งแต่ชุดเบาบางของ Ruffian ผสมผสานเข้ากับเสื้อสูทเบลเซอร์สีขาว ไปจนถึงเสื้อกาวน์แนวเรโทรของ Carolina Herrera ที่จับชุดเข้าคู่กับเข็มขัดเส้นเล็กสีดำ นอกจากนี้ก็ยังมีแม็กซี่ เดรส โปร่งใสของ Rucci อีกด้วย เพราะฉะนั้นมันก็ฟังดูมีเหตุมีผลดีที่จะบอกว่าเทรนด์สีขาวเป็นเทรนด์ที่ กำลังแจ่มจ้ามาแรงจริงๆ

อย่างไรก็ตาม เทรนด์นี้ก็ไมได้จำกัดอยู่แค่บนรันเวย์เท่านั้น แต่ภาพของเดรสสีขาวรัดรูปของ Kimberly Ovitz ที่ Lindsay Lohan ใส่ไปขึ้นศาลในสัปดาห์นี้ก็แพร่กระจายไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว และงานมอบรางวัลภาพยนตร์ประเภทต่างๆ ก็มีดาราที่สวมใส่ชุดสีขาวมาร่วมงานย่ำพรมแดงอย่างคับคั่ง ตั้งแต่ Natalie Portman, Nicole Kidman, Julianne Moore, และ Winona Ryder

พูดถึงพรมแดง...สีที่จะมาเป็นลำดับต่อไปในฤดูใบไม้ร่วงครั้งนี้ก็แย้มโฉมมา ให้เห็นกันแล้ว หลังจากที่ดีไซน์เนอร์ชั้นนำของนิวยอร์กอย่าง Marc Jacobs, Jason Wu และ Rodarte พร้อมใจกันออกชุด Little Red Dress เดรสในเวอร์ชั่นสีแดงของตัวเองออกมาครอบครองพื้นที่รันเวย์กันเรียบร้อย ก็บอกได้ไม่ยากว่าสีแดงนี่แหละ ที่จะมาเป็นลำดับต่อไป...

Source : AFP Relax News

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic