เคล็บลับหน้าสวยใส เพียงข้ามคืน

เคล็บลับหน้าสวยใส เพียงข้ามคืน

 สาว ๆ ที่กำลังมีนัดสำคัญ โดยเฉพาะการนัดเดตกับหนุ่มหล่อในดวงใจ อาจทำให้กังวลเกี่ยวกับความหมองคล้ำบนใบหน้า และคิดหาวิธีที่จะทำให้ผิวหน้าสวยใสทันใจ แพทย์หญิงกานต์ชนก พานิช กรรมการผู้จัดการ กานต์ชนกคลินิก มีคำแนะนำง่าย ๆ ให้คุณสวยได้เพียงข้ามคืนมาฝาก ดังนี้…

ขั้นตอนที่ 1 ทำความสะอาดผิวหน้าและขัดผิว 

          หลังการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติแล้ว ให้ขัดผิวหน้าด้วย สครับสูตรอ่อนโยนที่สุด โดยแต้ม 5 จุดบนใบหน้าขณะที่ใบหน้ายังหมาดๆ อยู่ ถูวนอย่างเบามือนานเพียงอึดใจแล้วล้างออกใสสะอาด (สครับช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและความหมองคล้ำ ให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน)

ขั้นตอนที่ 2 ทำความสะอาดล้ำลึก

          การทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คือ อบไอน้ำ เพียงแค่นำน้ำเดือดมาวางไว้แล้วยื่นหน้าเข้าไปอังไว้จนไอน้ำหมด หรือบางคน อาจจะนำผ้าขนหนูเล็กๆ ชุบน้ำอุ่นแล้ววางโปะไว้บนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที (ถ้าผ้าเย็นก็เปลี่ยนผ้าอุ่นไปเรื่อย ๆ จนครบ 5 นาที)

ขั้นตอนที่ 3 บำรุงล้ำลึก

          การบำรุงผิวล้ำลึกด้วยการพอกหน้าหรือมาส์กหน้า เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตัวเองชื่น ชอบ พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที หลังจากอบไอน้ำแล้วในทันที เพราะผิวพร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ ตัวบำรุงสามารถแทรกซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างง่ายดายขึ้น หลังพอกหน้าล้างให้สะอาดอีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 4 บำรุงผิวสูตรสว่างใส

          ทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามิน C หรือกรดผลไม้ AHA สูตรอ่อน ๆ ทาทิ้งไว้ทั้งคืน ให้ครีมเข้าไปบำรุงและผลักดันเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้ออกไปได้ด้วย

ขั้นตอนที่ 5 เตรียมผิวรับสวย

          หลังตื่นนอนล้างหน้าให้สะอาด ทาครีมบำรุงตามปกติ ที่สำคัญอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วย เพื่อปกป้องผิวสวยจากรังสีร้าย UVA และ UVB สาเหตุความหมองคล้ำ

          เพียงเท่านี้...คุณก็จะพบกับใบหน้านุ่มนวลสว่างใส พร้อมพบกับนัดและวันสำคัญได้แล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  kapook.com

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic