เคล็ดลับความงามสาวทำงาน

เคล็ดลับความงามสาวทำงาน

ถึงแม้ในแต่ละวันจะยุ่งวุ่นวายมากแค่ไหน สาวทำงานทั้งหลายต้องไม่ลืมใส่ใจในเรื่องความสวยความงามและการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงด้วย

     เพราะในโลกของธุรกิจและการทำงาน ความประทับใจตั้งแต่แรกพบ (First Impression) เป็นสิ่งสำคัญที่สุด การมีรูปร่างหน้าตาที่ชวนมอง ช่วยส่งเสริมให้เกิดความมั่นใจและทำให้บุคลิกของคุณดูโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ ซึ่งจะช่วยนำไปสู่ความสำเร็จทั้งในด้านการงานและชีวิตส่วนตัว วันนี้เรามีเคล็ดลับความงามสำหรับสาวทำงานคนเก่งมาฝาก

    *ผิวพรรณสำคัญอันดับหนึ่ง

ผิวพรรณโดยเฉพาะผิวหน้านั้นมีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง เพราะผิวหน้าสามารถบ่งบอกได้ว่าเจ้าของผิวนั้นมีสุขภาพดีหรือไม่ ตลอดจนมีความรักและเอาใจใส่ตัวเองดีเพียงใด ควรเริ่มจากการประเมินว่าผิวของตัวเองนั้นเป็นผิวประเภทใด และมีปัญหาผิวอะไรบ้าง ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมกับผิวตนเอง รวมทั้งทำความสะอาดผิวหน้าวันละ 2 ครั้งอย่างสม่ำเสมอ

หากใช้เครื่องสำอางเป็นประจำ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท make up remover เพื่อเช็ดทำความสะอาดก่อน นอกจากนี้ การบำรุงและป้องกันผิวจากแสงแดดก็เป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากสาวทำงานทุกวันนี้ต้องอยู่นอกบ้านและเผชิญกับแสงแดดบ่อยมากยิ่งขึ้น จนก่อให้เกิดปัญหาผิวไวต่อแดด แม้จะเผชิญแดดเพียงไม่นาน ผิวก็คล้ำเสียได้ง่าย ควรลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นสำหรับผิวไวต่อแดดโดยเฉพาะ


     *แต่งหน้าเพื่อความงามที่เปล่งประกาย


การแต่งหน้าอย่างเหมาะสมนับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ให้เลือกเครื่องสำอางที่ช่วยดึงความงามตามธรรมชาติของคุณออกมา แต่ไม่ถึงกับเปลี่ยนคุณไปเป็นคนละคน เช่น เลือกสีของรองพื้นที่กลมกลืนไปกับสีผิว หากคุณมีผิวขาว ควรเลือกบลัชออนสีชมพูเบจ หรือสีน้ำตาลอมส้ม ในขณะที่ผิวสีแทนควรเลือกสีพีช หรือสีส้ม ที่จะช่วยขับใบหน้าให้ดูโดดเด่น ดูสุขภาพดี สำหรับสีสันเครื่องสำอางอื่นๆ ควรเลือกสีให้ไปในโทนเดียวกัน แต่โดยรวมควรจะดูนุ่มนวล ไม่จัดจ้าน     *แต่งกายดีมีชัยไปมากกว่าครึ่ง


การแต่งตัวดีนับเป็นกุญแจสำคัญอีกดอกหนึ่งที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ หากสำนักงานของคุณมีกฎเรื่องการแต่งกาย จงเคารพกฎนั้นเสมอ ควรเลี่ยงการแต่งกายที่ดูโป๊จนเกินงาม เช่น เสื้อซีทรู หรือกระโปรงสั้นรัดรูป ควรเลือกชุดทำงานที่เหมาะกับรูปร่าง เช่น สาวไทยร่างเล็ก ควรเลือกสูทแจ็กเกตที่ยาวระดับสะโพก ไม่ควรเลือกที่สั้นเหนือเอว เพราะจะยิ่งทำให้ร่างกายส่วนบนดูสั้นเข้าไปอีก สาวรูปร่างสูง ควรใช้เข็มขัดเส้นกว้าง หลีกเลี่ยงเสื้อผ้ารัดรูปและกระโปรงที่สั้นหรือยาวมากเกินไป สำหรับสาวสะโพกใหญ่ ควรใส่เสื้อสีอ่อนเพื่อดึงสายตาขึ้นมาด้านบน หลีกเลี่ยงกระโปรงทรงสุ่มบาน แต่ควรเลือกใส่กระโปรงทำงานทรงตรง หรือเอไลน์แทน


ขอขอบคุณข้อมูลจาก โพสต์ทูเดย์

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic