หนีบผมอย่างไร ไม่ทำร้ายผม

หนีบผมอย่างไร ไม่ทำร้ายผม

หากจะพูดถึงอุปกรณ์ทำผมของสาว ๆ นอกจากไดร์เป่าผมแล้ว แน่นอนว่า อุปกรณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่สาวรักสวยรักงามทุกคนต้องมีก็คือ เครื่องหนีบผม นั่นเอง เพราะมันเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้สาว ๆ มีผมตรงสวยเนี๊ยบได้อย่างดีเยี่ยม แต่ในขณะเดียวกัน เบื้องหลังความสวยเนี๊ยบนั้นก็ทำร้ายผมอยู่ไม่น้อย ด้วยความร้อนของมันที่พร้อมจะทำให้สาว ๆ ผมเสียมานักต่อนักแล้วนั่นเอง

          ดัง นั้น การถนอมผมไปพร้อม ๆ กับการหนีบผม จึงเป็นเรื่องจำเป็นมาก ๆ สำหรับสาว ๆ เพราะหากไม่มีการดูแลไปด้วย มีหวังผมเสียฟื้นฟูยากอย่างแน่นอน วันนี้ กระปุกดอทคอมก็เลยมีวิธีหนีบผมแบบถนอมเส้นผมมาฝากกันค่ะ

          1. แบ่งผมเป็นช่อไม่หนาไม่บางเกินไป ช่อผมที่หนาเกินไป จะทำให้คุณต้องหนีบย้ำบริเวณเดิมซ้ำไปซ้ำมาหลายครั้ง ในขณะที่ช่อผมที่บางเกินไป แม้จะหนีบเพียงครั้งเดียว ก็ทำให้ผมโดนความร้อนโดยตรงและเสียได้ง่ายกว่า ดังนั้น สาว ๆ จึงควรจับช่อผมให้พอดี ๆ ในการหนีบผมให้ตรง และพยายามอย่าหนีบย้ำเกิน 3 ครั้งต่อช่อค่ะ

          2. หนีบเบา ๆ อย่าดึงผม โดย เฉพาะสาวผมยาว มักจะเผลอดึงผมขณะหนีบผมไปด้วย ด้วยความเชื่อที่ว่ามันจะทำให้ผมคุณตรงแหนวและหนีบง่ายกว่าเดิม ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลยค่ะ เพราะนั่นคือการทำร้ายผมดี ๆ นี่เอง นอกจากนี้ สาว ๆ ที่ชอบกดเครื่องหนีบผมลงบนช่อผมแรง ๆ เพราะคิดว่ามันจะช่วยทำให้ผมตรงเร็ว ก็เป็นความเชื่อที่ผิด ๆ เช่นกัน เพราะจริง ๆ แล้วมันไม่ได้ช่วยให้ผมตรงมากกว่าเดิมเลยค่ะ ดังนั้น หนีบเบา ๆ จะดีกว่า เป็นวิธีที่ทำร้ายผมได้น้อยที่สุดค่ะ

          3. อย่าหนีบผมย้ำหลายครั้ง หลายคนมักจะหนีบผมซ้ำ ๆ หลายรอบ จนผมร้อนชนิดควันขึ้น เพราะเชื่อว่าผมจะตรงอยู่ทรงนานกว่า ซึ่งนั่นเป็นความเชื่อที่ผิด ๆ เช่นกันค่ะ การหนีบผมซ้ำ ๆ นั้น ไม่ได้ให้ผลต่างอะไรกับการหนีบผมเพียง 2-3 ครั้งเลย ดังนั้น สาว ๆ จึงควรหนีบผมให้ผมพอดูมีน้ำหนักและตรงเนี๊ยบก็พอค่ะ ซึ่งบางทีเราอาจจะหนีบซ้ำเพียง 1 ครั้งด้วยซ้ำไป อย่าถึงขั้นหนีบจนควันขึ้นอย่างที่หลายคนทำกันเลย

          4. ใช้เซรั่มป้องกันความร้อนก่อนหนีบผม เป็นกุญแจสำคัญสำหรับการหนีบผมเลยล่ะค่ะอันนี้ สาว ๆ รู้ไหมคะว่า การใช้เซรั่มป้องกันความร้อน จะช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนได้มากขึ้นเยอะเลยล่ะ ดังนั้น อย่าข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยนะเออ และนอกจากนี้ หลังหนีบผม อย่าลืมฉีดสเปรย์ฟื้นฟูผมที่ถูกความร้อนไปพร้อม ๆ กันด้วย

          5. หลีกเลี่ยงการหนีบผมขณะผมเปียกหรือหมาด เพราะผมคุณจะเสียอย่างรวดเร็ว และเสียมากอย่างที่ฟื้นฟูได้ยากเลยล่ะค่ะ ดังนั้น ก่อนหนีบผม ควรใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งทุกครั้ง แถมใช้เวลาน้อยกว่าการที่คุณมานั่งหนีบผมหมาดให้แห้งได้อีกด้วย

          และ ทั้ง 5 ข้อข้างต้นนี้ ก็คือเคล็ดไม่ลับดี ๆ ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากคุณสาว ๆ ในวันนี้ เอ้า หากใครเผลอทำร้ายผมด้วยพฤติกรรม 5 ข้อข้างต้นแล้วล่ะก็ ต่อไปนี้ก็อย่าลืมระมัดระวังกันให้มากขึ้นด้วยนะคะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic