ทริคเด็ด ครีมหน้าเนียนนุ่ม แลดูอ่อนกว่าวัย

หน้าเนียนใส.

ผิว หน้าของคุณสาวๆ มีปัญหา แห้ง แล้วหลุดลอกเป็นขุยกันบ้างรึป่าวคะ ถ้าหากว่า อย่ามัวช้า ปล่อยให้เกิดปัญหาซ้ำซาก มาลองทำตามกับครีมสูตรพิเศษ ที่จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณสาวๆ นั้น เนียนนุ่ม แลดูอ่อนกว่าวัยได้ค่ะ

ก่อน ที่คุณสาวๆ จะมีผิวหน้าที่เนียนนุ่มได้นั้น มาเตรียมวัตถุดิบทำสวยกันก่อนนะคะ โดยวัตถุดิบทำสวยของสูตรนี้ มีไม่เยอะอย่างที่คิดค่ะ

อย่างแรกนั่นก็คือ รำข้าว ใช้ประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ และอีกหนึ่งอย่างก็คือ น้ำผึ้ง ค่ะ จะเป็นแบบหลอด หรือแบบที่ใส่ขวดก็ได้เหมือนกันนะคะ โดยใช้ประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ เช่นเดียวกันค่ะ เมื่อได้วัตถุดิบทำสวยเรียบร้อยแล้ว ก็ไปทำตามขั้นตอนกันได้เลยจ้า…

ขั้นตอนการทำสวย มีไม่เยอะ แต่เน้นที่ส่วนผสมต่างหากค่ะ โดยใช้รำข้าวผสมกับน้ำผึ้ง แล้วคนให้เข้ากัน จะตีจะยี แบบไหนก็ได้ค่ะ เอาเป็นว่า ทำให้กลายเป็นเนื้อครีมข้นๆ อาจจะหยาบหน่อยๆ

ถ้าหากคุณสาวๆ คิดว่า เนื้อครีมสูตรพิเศษนี้ มีความข้นเกินไป ก็ให้เติมน้ำอุ่นได้นะคะ เติมลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วคนๆๆ ให้เข้ากันอีกสักหน่อย จากนั้น ปล่อยทิ้งไว้ แล้วจัดการกับใบหน้าของคุณสาวๆ เอง ด้วยการล้างหน้าให้สะอาด แล้วใช้ผ้านุ่มๆ ซับหน้าให้หมาดเล็กน้อย จากนั้น ใช้ปลายนิ้วแต้มครีมแล้วทาชโลมให้ทั่วใบหน้า อ๊ะๆ ยกเว้น เว้นรอบปากและดวงตาด้วยนะคะ

เมื่อทาครีมสูตรพิเศษเรีบยร้อยแล้ว แนะนำให้คุณสาวๆ พยายามทำหน้านิ่งๆ เข้าไว้ค่ะ เพราะเมื่อเนื้อครีมเริ่มเข้าที่ ความข้นของเนื้อครีมนั้น ก็จะเริ่มมีความตึงเล็กน้อย ถ้าหากว่าคุณสาวๆ ทำหน้าย่น ผิวหน้าก็จะย่นตามไปด้วยค่ะ

ในขณะที่คุณสาวๆ ทาครีมนั้น ให้คุณสาวๆ ขัดๆ ถูๆ ใบหน้าเล็กน้อย ไม่ต้องลงน้ำหนักแรงเกินไปนะคะ เมื่อขัดเสร็จ ให้นวดต่ออีกประมาณ 3-5 นาที แล้วปล่อยทิ้งไว้สักประมาณ 10-15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซับใบหน้าด้วยผ้านุ่มๆ อีกครั้ง เท่านี้ ก็เรีบยร้อยแล้วล่ะค่ะ

สูตร นี้คุณสาวๆ สามารถทำได้บ่อยๆ อาจจะเป็น 4-5 ครั้ง ต่อสัปดาห์ หรือจะเป็นทุกวันก็ยังได้เลยนะคะ ครีมสูตรพิเศษแบบบางเบา ไม่ระคายเคืองต่อผิว ทำเป็นประจำรับรองเลยค่ะว่า คุณสาวๆ จะมีผิวหน้าขาวใส และนุ่มนวลขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เหมาะสำหรับสาวๆ ยุคใหม่อย่างแน่นอนค๊า…

.

เรียบเรียงโดย women.mthai

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic