ผิวใสไร้สิวเสี้ยนใน 10 ขั้นตอนการมีสวยกระจ่างใสไร้สิวไม่ใช่เรื่องยาก แค่สาวๆใส่ใจผิวพรรณ วันนี้เราจะมาบอกสาวๆ ถึงขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าอย่างถูกต้องกันนะค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 เช็ดเครื่องสำอางค์ มีทั้งแบบออยล์ น้ำนม ครีม เจล มูส จะใช้แบบไหนก็เลือกให้เหมาะกับผิวหน้าแต่ละคน สาวๆจำเป็นอย่างยิ่งต้องล้างหน้าให้สะอาด เหตุที่สิวขึ้นก็มีส่วนจากการที่เราล้างหน้าไม่สะอาด และส่งผลให้ครีมบำรุงที่เราประโคมทากันเข้าไปซึมซาบถึงผิวหนังได้ไม่ดี บำรุงยังไงก็ไม่ถึงชั้นผิวหนังอยู่ดี ถ้าเราล้างหน้าอย่างสะอาดครีมที่เราทาก็จะมีประสิทธิมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 โฟมล้างหน้า ช่วยขจัดฝุ่นละอองที่อุดตันรูขุมขน และกำจัดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้สิ่งสกปรกที่ตกค้างหลุดออกไปจนหมด ที่สำคัญควรเลือกโฟมให้เหมาะกับสภาพผิว ถ้าเราเป็นคนผิวมันก็ควรใช้โฟมล้างหน้าที่ช่วยลดความมันส่วนเกิน หรือ ถ้ามีสิวเสี้ยนก็ควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีสครับหรือเม็ดบีดส์ เพื่อขจัดสิวเสี้ยนและผลัดเซลล์ผิวให้ใบหน้าเรียบเนียน

ขั้นตอนที่ 3 สครับผิว เป็นการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการขัดและถูด้วยเม็ดบีดส์ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกได้เร็วยิ่งขึ้น ลดความหมองคล้ำของใบหน้า เผยผิวใหม่ที่ดูสดใสและมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม

ขั้นตอนที่ 4 มาส์กหน้า การมาส์กหน้า เป็นการบำรุงผิวและทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ควรมาสก์หน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 5 โทนเนอร์ โทนเนอร์จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ยังตกค้างจากการล้างหน้า เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาดผิวและยังช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าอีกด้วย ที่สำคัญควรใช้แบบที่ไม่ผสมแอลกฮอล์

ขั้นตอนที่ 6 เซรั่ม เซรั่ม มีเนื้อบางเบา แต่ความเข้มข้นสูง จึงซึมซาบลงสู่ผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดริ้วรอยและกระชับใบหน้าให้เรียบเนียน จึงให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างมากกว่าการใช้ครีมหรือโลชั่นปกติทั่วๆไป

ขั้นตอนที่ 7 โลชั่น หรือ ครีม ครีมบำรุงกลางวันและกลางคืน ส่วนมากเนื้อครีมจะเหนียว เพราะมีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุมชื้นให้กับผิวหน้า และปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ เนื้อครีมจึงดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ช้าที่สุด

ขั้นตอนที่ 8 อายครีม บำรุงผิวรอบดวงตา เพื่อลดริ้วรอยและลดรอยคล้ำใต้ดวงตา ซึ่งจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตา ดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางจึงต้องดูแลเป็นพิเศษ เดี๋ยวอีกหน่อยรอยตีนกามาเยือนครีมอะไรก็เอาไม่อยู่นะจ๊ะ

ขั้นตอนที่ 9 ครีมกันแดด เพื่อป้องกันรังสียูวี และไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ควรทาเป็นประจำทุกวันเพื่อปกป้องผิวให้คงความผิวกระจ่างใสอยู่เสมอ

ขั้นตอนที่ 10 บีบีครีม เป็นครีมปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ปกปิดจุดด่างดำ และช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบแต่งหน้าบางเบาสวยใสแบบธรรมชาติ

สาวๆ ที่มีปัญหาสิวและผิวมัน ต้องดูแลผิวพรรณเป็นพิเศษ แต่เราสามารถจบปัญหาได้ในหลอดเดียว พอนด์ส แอคเน่ เคลียร์ ไวท์ โฟมล้างหน้ามัลติแอคชั่น 10 คุณสมบัติ ช่วยลดสิวเสี้ยว สิวอุดตัน ลดรอยแดงจากสิว ผสมกับเม็ดบีดส์ ซึ่งช่วยขจัดไขมันอุดตัน เป็นการสครับเซลล์ผิวเสื่อมสภาพชั้นนอกให้หลุดลอกออกไป เพื่อให้รูขุมขนกระชับและเรียบเนียนทันที และขจัดความมันส่วนเกิน เพื่อผิวสะอาด สดชื่น กระจ่างใส ตลอดวัน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/pondsthailand

CutieSpace Inw

แชร์เรื่อง Chic