Only Orange แฟชั่นสีส้มสุดฮอตที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

fgjk 

สำหรับแฟชั่นที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปจนคุณอาจจะตามไม่ทันนั้น หนึ่งในวิธีรับมือง่ายๆ เลยก็คือ สาวๆ ลองเลือกสีที่ค่อนข้างเป็นสีเบสิกและมักจะถูกดีไซน์เนอร์เลือกใช้กันอยู่เป็นประจำดูสิคะ เพราะไม่ว่าเวลาละผ่านล่วงเลยไปแล้ว แต่เสื้อผ้าและเครื่องประดับสีนั้นๆ ก็ยังจะคงดูสวยสดใสอยู่เสมอ ซึ่งหนึ่งในบรรดาโทนสีเบสิกที่เราแนะนำว่าทั้งสวย เริ่ด และเหมาะกับทุกสีผิวและทุกโอกาส นั่นก็คือ ‘สีส้ม’ นั่นเองค่ะ

เสื้อผ้าแฟชั่นสีส้มนั้น ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุค 20’s ที่ในสมัยนั้นจะนิยมใส่สีส้มเฉดนีออนที่ดูเปรี้ยวจี๊ดและโดดเด่นแบบสุดๆ เรื่อยมาจนถึงในยุค 40’s สีส้มนั้นถูกปรับความสดให้ดูซอฟต์ลง กลายเป็นสีส้มเฉดธรรมชาติ ดังเช่นส้มแบบผิวส้ม ส้มอมเหลือง หรือส้มอมน้ำตาล ซึ่งจะดูใส่ได้ง่ายและคลาสสิกยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีสีส้มแบบเชอร์เบทมีจะดูมีความซอฟต์และหวานในแบบพาสเทลมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้การจับคู่สีสำหรับใส่กับเสื้อผ้าในเฉดสีส้มนั้น ถ้าเป็นโทนที่มีความสว่างมากๆ อย่างส้มนีออน ให้เลือกใส่คู่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นในเฉดสีขาว ครีม หรือเบจ เพราะจะช่วยให้ความแรงและสดของสีดูเบาลง ยกเว้นในกรณีที่คุณอยากเพิ่มความเด่นให้จัดเจนเกินใคร ลองจับคู่กับสีดำ น้ำเงิน หรือม่วงดูสิคะ รับรองได้เลยว่าสวยและสดสุดขีดอย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณเลือกใส่สีส้มโทนธรรมชาตินั้น คุณอาจจะเลือกแมทช์กับสีเบจ สีครีม สีเหลือง หรือจะเป็นสีเข้มๆ อย่างดำและนำตาลก็ได้ เพื่อยกระดับความเรียบให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น ส่วนสาวหวานที่นิยมใส่สีส้มแบบเชอร์เบท ลองใส่แบบส้มทั้งตัวหรือใส่คู่กับสีขาวครีมก็ดูน่ารักสดใสไม่แพ้กันค่ะ

และสุดท้ายสำหรับสาวๆ ที่ไม่กล้า ไม่ชอบ หรือรู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะกับเสื้อผ้าสีส้ม ให้ลองเปลี่ยนมาใช้เป็นเครื่องประดับอย่างกระเป๋า รองเท้า หรือต่างหู สร้อยคอ หรือนาฬิกาข้อมือเรือนโปรดแทนก็ได้ค่ะ รับประกันในเรื่องความสดใสได้ไม่ต่างกับเสื้อผ้าชิ้นหลักๆ เลย หรือแม้กระทั่งเมคอัพในโทนสีส้ม ทั้งลิปสติก หรืออายชาโดว์ เรื่อยไปจนถึงอายไลน์เนอร์หรือการแซมสีผม พุดได้เลยว่าในตอนนี้สีส้มเข้าครอบครองหมดทุกพื้นที่เป็นที่เรียบร้อย ฉะนั้นถ้าคุณไม่อยากตกเทรนด์ รีบหาเสื้อผ้าและเครื่องประดับสีส้มมาใช้กันโดยด่วนค่ะ

090613_Tommy_Ton_S2014RTW_slide_162 

fgjkh,  gmh

tommy-ton-street-style-new-york-fashion-2  gq2011milan42

  image006

Credit : Tommy Ton

Nate Phanwiroj

แชร์เรื่อง Chic