เคล็ดลับในการเลือกรองเท้าแตะให้ได้คู่ที่ใส่แล้วเป๊ะสุดๆ

Sandals-women-sandals-women-sandal-boots-free-shipping

‘รองเท้าแตะ’ นั้น เป็นรองเท้าอีกหนึ่งคู่ที่มีความสำคัญไม่แพ้รองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าแบบอื่นๆ เลย เพราะเป็นรองเท้าคู่ที่ถูกเลือกใส่วันสบายๆ อย่างบ่อยครั้งที่สุด แต่ด้วยความที่ใส่สบายและใส่ง่ายนี่เอง จึงทำให้รองเท้าแตะอาจกลายมาเป็นปัญหาต่อสุขภาพเท้าที่คุณอาจไม่เคยทราบ เพราะด้วยสาเหตุที่ว่าสรีระของเท้าเรานั้นไม่ได้เรียบแบนนาบไปกับพื้น จะมีส่วนของอุ้งเท้า และมีบริเวณที่รับน้ำหนักต่างกันไป แต่รองเท้าแตะโดยทั่วไปนั้น มันจะมีความเรียบแบน และในบางคู่อาจจะมีพื้นรองเท้าที่บาง ส่งผลให้ไม่มีตัวพยุงอุ้งเท้าและรับน้ำหนักในการเดินได้อย่างเหมาะสม จึงเกิดอาการปวดขาและปวดน่องตามมาได้ ทั้งที่จริงๆ แล้ว การเลือกซื้อรองเท้าแตะก็ไม่ใช่เรื่องยาก ลองดูจากคำแนะนำต่อจากนี้สิคะ

ข้อที่ 1 เลือกคู่ที่ใส่แล้วรู้สึกสบายเท้าเป็นหลัก

ข้อแรกนั้น เพียงแค่คุณลองใส่แล้วรู้สึกว่าสวมใส่สบาย มีส่วนเว้าส่วนนูนที่รับกับฝ่าเท้า หากเป็นรองเท้าแบบหนีบต้องใส่แล้วไม่รู้สึกเจ็บระหว่างนิ้วโป้งเท้าและนิ้วชี้ สามารถรองรับฝ่าเท้าของคุณได้โดยรอบ ก้าวเดินแล้วไม่มีความรู้สึกเจ็บหรือระคายเคือง ก็จะถือว่าผ่านมาตารฐานการสวมใส่ในข้อแรกนะคะ

ข้อที่ 2 เลือกรองเท้าคู่ที่มีขนาดที่พอดีกับฝ่าเท้า

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการลองใส่คือช่วงบ่ายๆ จะเป็นเวลาที่เท้าเราขยายมากที่สุด ไม่จำเป็นต้องเลือกเผื่อรองเท้าขยายตัว เพราะแมททีเรียลบางอย่างก็ไม่สามารถขยายเพิ่มได้อีก การใส่แบบพอดีเกินไปหรือเล็กกว่าฝ่าเท้าอาจจะทำให้คุณรู้สึกเจ็บเนื้อเท้าส่วนที่เลยจากพื้นรองเท้า หรือหากหลลวมไปสักนิดก็แน่นอนเลยว่าคุณจะเดินได้อย่างไม่คล่องตัวแน่นอน

ข้อที่ 3 เลือกรองเท้าคู่ที่พื้นของรองเท้าไม่แบนและแข็งจนเกินไป

น้ำหนักตัวของคุณทั้งหมดที่กดลงมาบนฝ่าเท้านั้น หากรองเท้าไม่สามารถรองรับกับสรีระของเท้าได้อย่างเหมาะสม เพราะมีพื้นที่แข็งและแบนมากๆ ย่อมทำให้ฝ่าเท้าของคุณรู้สึกเมื่อยหรือปวดเท้าหากต้องเดินมากๆ ได้ค่ะ

ข้อที่ 4 พยายามหลีกเลี่ยงรองเท้าแตะแฟชั่นทั่วไป

สำหรับผู้สวมใส่มีอายุหรือน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก ยิ่งควรหลีกเลี่ยงพวกรองเท้าแบบแฟชั่น เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพ ให้เน้นไปที่รองเท้าสุขภาพจะดีกว่า แม้กระทั่งสาวๆ วัยรุ่นทั้งหลายที่ควรจะเลือกซื้อรองเท้าแตะให้เหมาะสมกับเรามากกว่าการเลือกใส่เพื่อความสวยความงามเพียงอย่างเดียว

ได้รู้แบบนี้แล้วคงจะทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่า แม้แต่รองเท้าแตะแสนสบายที่ใส่ได้แทบจะทุกวันนั้น ยังต้องใส่ใจในการเลือก เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพเท้าที่จะตามมาได้ในอนาคต อีกทั้งยังเพื่อความเหมาะสมในการใส่ไปในโอกาสต่างๆ ได้อีกต่างหาก ฉะนั้นสาวๆ อย่าลืมเอาไปลองทำตามกันดูนะคะ

CutieSpace Inw

แชร์เรื่อง Chic